Ẩm thực

Hãng hàng không Thụy Sĩ mời đầu bếp Michelin sáng tạo suất ăn máy bay

Phương Hà 07/06/2024 09:42

Hiện đã có 84 đầu bếp khách mời được hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ hợp tác sáng tạo ẩm thực cho hành khách khoang hạng nhất và thương gia.

Từ tháng 6-9 tới, hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ (SWISS International Air Lines) cho biết triển khai nâng cao trải nghiệm ẩm thực của hành khách trên các chặng bay quốc tế.

Thực đơn sắp tới của SWISS có sự kết hợp cùng đầu bếp đạt sao Michelin Franck Giovannini từ nhà hàng Pháp de l’Hôtel de Ville. Trong lần hợp tác với SWISS, đầu bếp Michelin thỏa sức sáng tạo ẩm thực với món ăn truyền cảm hứng từ vùng Canton Vaud (Thụy Sĩ).

574c77bdb09474e0dff20b53fe5b39a2.jpg
Đầu bếp Franck Giovanni là người sáng tạo ẩm thực trên khoang hạng cao cấp của SWISS. Ảnh: Swissinfo.

Sự kết hợp này nằm trong chương trình giới thiệu ẩm thực địa phương Thụy Sĩ cho hành khách khoang ghế hạng nhất và hạng thương gia.

Các món ăn trên hạng thương gia gồm có thăn bò sốt pesto, ức gà nướng, nui ống Gnocchetti di Zita và bánh ngọt tráng miệng thượng hạng.

img-1-.jpg
Suất ăn các hạng ghế cao cấp của SWISS được truyền cảm hứng bởi các đầu bếp đạt sao Michelin. Ảnh: SWISS.

Đầu bếp Franck Giovanni, người tiếp quản nhà hàng de l’Hôtel de Ville 3 sao Michelin từ năm 2016, dự kiến mang đến cách tiếp cận tinh tế, sáng tạo cho ẩm thực truyền thống vùng phía tây Thụy Sĩ.

Từ năm 2002, SWISS tập trung nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho hành khách hạng phổ thông đặc biệt khi mời nhiều đầu bếp hàng đầu trên khắp đất nước. Hiện tại, đã có 84 đầu bếp khách mời từ 26 bang ở Thụy Sĩ mang đến cho hành khách bay trải nghiệm ẩm thực chất lượng khi ở trên mây.

Phương Hà