Ẩm thựcBáo Anh gợi ý món ngon phải thử ở TP.HCMPhương Hà • 03/06/2024 11:11Phở, cơm tấm, phá lấu là những món ngon được tạp chí Anh gợi ý cho du khách quốc tế ghé thăm TP.HCM.Với nhiều du khách, việc chọn điểm đến du lịch dựa trên nét văn hóa của thành phố, đất nước, hoặc có người tìm đến những thành phố náo nhiệt với hoạt động về đêm sôi động, tràn ngập các lễ hội. Ảnh: Vianaimmigration.Tuy nhiên, phần lớn người yêu xê dịch đam mê ẩm thực địa phương tại nơi họ đặt chân đến. Họ là những người luôn hào hứng, tìm đến địa chỉ bán món ngon nổi tiếng. Ảnh: TripSavy.Ngoài những điểm đến mang đậm nét văn hóa lịch sử, những khu chợ rộng lớn bán món ngon địa phương, khu phố ẩm thực về đêm hay hàng quán bán ven đường, món ăn, đặc sản vùng miền là những yếu tố ghi dấu trong lòng du khách khi đi du lịch. Ảnh: Visithcmc.Nhờ những du khách sành ăn khắp thế giới, tạp chí Time Out (Anh) dựa trên ý kiến của hàng nghìn cư dân các thành phố trên toàn cầu, tổng hợp ra bảng xếp hạng các thành phố có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Trong danh sách 20 thành phố này, TP.HCM xếp hạng 4. Ảnh: Vietnam Online."Ẩm thực là tất cả với du khách khi đi du lịch. Một bữa ăn ngon hay dở là yếu tố giúp chuyến đi của mọi người thêm đáng nhớ, hoặc có thể hủy hoại cả hành trình", Grace Beard, biên tập viên của Time Out chia sẻ với CNN Travel. Ảnh: Will Fly For Food.Giá thành phù hợp với khả năng chi trả của du khách là thực tế quan trọng, yếu tố góp phần tạo nên danh sách các thành phố này. Các chuyên gia ẩm thực của Time Out chọn lọc các thành phố nơi du khách với mức ngân sách nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận ẩm thực địa phương. Ảnh: Vietnam Insider."Ngọt, cay, thơm, đậm đà... dù cố gắng mô tả ra sao, ẩm thực Việt Nam không bao giờ khiến du khách dễ dàng đoán ra mọi hương vị. Du khách quốc thế có thể nếm thử những món ngon nhất ở TP.HCM", tạp chí Time Out mô tả. Ảnh: Topgo.Phở Sài Gòn dứng đầu trong danh sách món ngon phải thử mà các chuyên gia ẩm thực Anh gợi ý cho thực khách quốc tế. Món phở nóng ở miền Nam thường được ăn kèm rau thơm như húng quế, rau mùi, ớt, giá. Ảnh: Serious Eats.Bánh mì Huynh Hoa, tiệm bánh mì gắn liền với ẩm thực đường phố TP.HCM 30 năm, gây ấn tượng với du khách trong và ngoài nước. Không phải ngẫu nhiên mỗi khi đến TP.HCM, khách du lịch phải xếp hàng khá lâu để mua những ổ bánh mì nóng giòn kẹp đầy topping này. Ảnh: Travel Tracks.Ngoài phở, tạp chí du lịch của Anh nhắc đến cơm tấm, phá lấu là những món ngon đặc trưng nổi tiếng ở TP.HCM với cách chế biến sáng tạo, góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng được gợi ý bởi Michelin. Ảnh: Danang International Terminal. Phương Hà