Ẩm thực

8 biến tấu bánh mì ngon nhất Việt Nam

Phương Hà 30/05/2024 09:29

Đứng đầu danh sách do TasteAtlas xếp hạng là món bánh mì cá mòi nổi tiếng ở TP.HCM.

banhmicamoi.jpg
Danh sách xếp hạng những phiên bản bánh mì ở Việt Nam được các chuyên gia của chuyên trang ẩm thực tổng hợp sau khi thu được hơn 320.000 kết quả bỏ phiếu. Đáng chú ý, nhiều du khách quốc tế đã nếm thử đa dạng thực đơn bánh mì ở các vùng, miền Việt Nam. Ảnh: Daily Meal.
banh-mi-ca-moi-scaled.jpg
Bánh mì cá mòi đứng đầu danh sách. Món ăn sáng đặc trưng ở TP.HCM được làm từ cá mòi sốt cà chua cay nhẹ, nhừ, ngọt thịt ăn kèm bánh mì nóng giòn kèm các loại rau thơm. Ảnh: Ba Lẹ.
banh-mi-ca-moi-hop-thap-cam-thum.jpg
Thực khách có thể thưởng thức bánh mì cá mòi theo kiểu kẹp vào bên trong để nếm đủ vị nguyên liệu hoặc để trên chảo riêng. Món ăn này có thể thưởng thức kèm trứng chiên và thịt viên tùy khẩu vị.
thai-fish-cake-bahn-mi-scaled.jpg
Xếp hạng thứ hai là bánh mì chả cá, món thường ăn kèm nước sốt chua cay và các loại rau thơm. Nhân chả cá có thể được làm sẵn hoặc chiên tại chỗ trước khi kẹp. Ở mọi miền đất nước, món ăn này có những biến tấu về hương vị khác nhau để hợp khẩu vị người dân bản địa. Ảnh: Good Catch Foods.
dsc_9186.0.jpg
Bánh mì giò thủ với nhân là các loại giò, chả làm từ thịt heo, xếp thứ 3 trong danh sách xếp hạng. Các loại giò chả này được thái lát mỏng, cuộn tròn và kẹp kèm dưa góp chống ngán. Hương vị bánh mì từ nhiều loại thịt làm hài lòng không ít thực khách nước ngoài với món ăn nhanh, tiện lợi. Ảnh: Eater LA.
banh-mi-pate-dam-bong.jpg
Đứng thứ 4 trong danh sách của TasteAtlas bánh mì chả lụa. Phiên bản này thường xuất hiện nhiều trong các quầy hàng ven đường ở TP.HCM hoặc các tỉnh, thành phố lân cận. Thông thường, nhân bánh có một lớp pate mỏng kèm chà bông ngọt, các loại sốt ngầy ngậy hay tương ớt đặc trưng của từng vùng. Ảnh: Tripadvisor.
fried-egg-banh-mi.jpg
Bánh mì trứng ốp xếp vị tri thứ 5, luôn được ưa chuộng bởi đông đảo thực khách. Trứng gà thơm ngon là nguyên liệu dễ kiếm, hợp miệng người ăn ở bất kỳ độ tuổi nào. Những biến tấu từ trứng và bánh mì xuất hiện trong bữa ăn của các nước phương Tây, vậy nên trải nghiệm thực đơn này ở Việt Nam với các loại gia vị mới luôn hấp dẫn du khách nước ngoài. Ảnh: Milk Street.
vietnamese-spicy-meatball-banh-m.jpg
Kế tiếp trong danh sách xếp hạng là bánh mì xíu mại (thịt viên). Những biến tấu đa dạng và phong phú của thực đơn bánh mì tùy thuộc vào bàn tay người làm bếp, người bán hàng. Ở Việt Nam, hai cách dùng phổ biến của món ăn này là thịt viên được kẹp trực tiếp vào bánh mì hoặc để riêng ra bát nhỏ cùng nước sốt. Điều đặc biệt là thịt heo băm được tẩm ướp vừa phải, đậm vị trước khi đem hầm như cùng nước dùng hay nướng lên. Ảnh: Taste.
dsc_7323.jpg
Bánh mì gà nướng, biến tấu được ưa chuộng bởi phần đông người Việt Nam, cũng hấp dẫn du khách nước ngoài. Thịt gà tại Việt Nam ở mỗi vùng miền cũng có sự khác biệt về cách chế biến, giòn dai, sần sật, đem tới trải nghiệm độc đáo cho thực khách. Đặc biệt ở Hội An, Đà Nẵng, gà nướng trong bánh mì còn được ướp sả kèm nhiều thảo mộc, thêm phần đậm đà. Ảnh: Raymond's Food.
crispy-pork-belly-05.jpg
Bánh mì heo quay được xếp hạng sau các phiên bản truyền thống của Việt Nam. Ở nhiều thành phố du lịch như Nha Trang, các tỉnh miền Tây Nam Bộ, du khách dễ tìm thấy các quầy hàng bán bánh mì heo quay trên đường phố. Thực khách thích thịt heo dày miếng, kèm lớp bì giòn rụm sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Một số nhà hàng còn thêm phần sốt mỡ hành, ớt cay ngọt nhẹ cho thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Seonkyung Longest.

Phương Hà