Ẩm thựcBún gà, phở bò trên hạng thương giaHà Nguyễn • 22/05/2024 08:36Nhiều món ngon từ các vùng miền như bún gà xá kiếng, phở bò, bún bò... được hãng hàng không quốc gia đưa lên khoang phục vụ hành khách.Tháng 4, Vietnam Airlines đưa vào thực đơn hạng thương gia các chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội món bún gà xá kiếng với gia vị đặc trưng truyền thống vùng Tây Bắc. Xá kiếng (củ địa liền) với mùi vị cay nồng không chỉ giúp nâng tầm hương vị món ăn mà còn có tác dụng giải cảm, giảm đau, hạ sốt, chống viêm hiệu quả.Nước dùng từ thịt gà trống được hầm 2-3 giờ, kết hợp cùng những loại gia vị truyền thống giúp món ăn thêm đậm vị. Trước đó, hãng nhiều lần thay đổi và cập nhật thực đơn với nhiều món bún tưởng chừng như bình dân nhưng được biến tấu, đạt chất lượng chuẩn hương vị ẩm thực địa phương như bún thang, bún mọc.Cơm chiên bò lúc lắc cũng nằm trong thực đơn phục vụ hạng thương gia của hãng ở chặng bay TP.HCM - Hà Nội. Trong quá trình chế biến và vận chuyển ra sân bay, các suất ăn được bảo quản ở nhiệt độ theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng.Bên cạnh đó, phở bò truyền thống cũng có trên hạng thương gia của Vietnam Airlines. Nhiều hành khách sẽ dễ dàng thưởng thức món này khi trải nghiệm đường bay đến châu Âu, châu Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.Cùng bát phở bò nóng hổi trên không, hành khách cũng được phục vụ món tráng miệng với hoa quả, chè kèm thức uống với nhiều lựa chọn.Bún bò Huế mang bản sắc hương vị Cố đô cũng nằm trong thực đơn bữa sáng cho hành khách hạng thương gia của hãng hàng không quốc gia khi bay từ Nội Bài đến Tân Sơn Nhất.Bún bò Huế được truyền cảm hứng từ món súp thịt bò của phương Tây, được biến tấu phát triển cho hợp khẩu vị người Việt từ các đời vua triều Nguyễn. Vietnam Airlines đưa bún bò Huế vào thực đơn bữa sáng nhằm giúp hành khách thưởng thức hương vị thơm nồng, hòa quyện giữa mặn ngọt chua cay.Chả bò lá lốt là món ăn nổi bật, được nhiều hành khách ấn tượng trên chặng bay từ TP.HCM đến Hà Nội của hãng hàng không quốc gia từ nay đến hết tháng 6. Du khách trong nước và quốc tế khi trải nghiệm ghế ngồi hạng thương gia có cơ hội thưởng thức món ăn "ngon nhất hành tinh" từng được tờ The Sydney Morning Herald của Australia ca ngợi.Ngoài các món chính, món tráng miệng cũng được Vietnam Airlines nghiên cứu, lựa chọn những sản phẩm thương hiệu Việt. Cam Xã Đoài, đặc sản trứ danh từ tỉnh Nghệ An, là thức quà "tiến vua" nằm trong danh sách trái cây phục vụ hành khách.Quy trình lựa chọn, kiểm định và giám sát được hãng lưu tâm từ công tác thu hoạch cho đến khâu vận chuyển, chế biến và phục vụ trên máy bay.Ảnh: Vietnam Airlines. Hà Nguyễn