tạp chí bầu trời

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành  

Theo chinhphu.vn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có chuyến đi thị sát, kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay quốc tế Long Thành và khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình triển khai giải phóng mặt bằng dự án sân bay quốc tế Long Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết đúng như cam kết của Đồng Nai với Thủ tướng Chính phủ, tỉnh sẽ bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên là 1.810 ha cho xây dựng cảng hàng không giai đoạn 1 trước ngày 20/10 tới.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và một số đơn vị liên quan, Phó Thủ tướng cho biết dự án sân bay quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, việc giải phóng mặt bằng, tái định cư được Quốc hội cho tách ra thành dự án riêng cho thấy tầm quan trọng của vấn đề này.

Do vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm khởi công xây dựng công trình, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của cả nước và nhất là góp phần chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Để sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng, theo Phó Thủ tướng, khâu hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư để đón người dân vào ở, ổn định cuộc sống là rất quan trọng, nên cần đẩy nhanh tiến độ triển khai và bảo đảm chất lượng công trình.

Ngoài ra, cùng với giải phóng mặt bằng, tỉnh và các đơn vị liên quan phải xây dựng ngay kế hoạch bảo vệ diện tích đã đến bù, tránh tình trạng bị lấn chiếm gây khó khăn cho triển khai sau này.

Bên cạnh đó, địa phương cũng cần phải tính đến phát triển các hoạt động kinh tế, phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch,… đảm bảo ổn định đời sống cho người dân sau khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận