tạp chí bầu trời

Phi công, tiếp viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine covid-19 được xếp lịch bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa bổ sung thêm nội dung vào Chỉ thị số 3033/CT-CHK đã ban hành trước đó. Trong đó, thực hiện xếp lịch bay cho người lái máy bay, tiếp viên hàng không khi đã được tiêm phòng vaccine COVID -19 đầy đủ 2 mũi kể từ ngày 1-9-2021.

Cụ thể, Cục hàng không yêu cầu người khai thác máy bay cần chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện tiêm phòng vaccine đầy đủ, ưu tiên nhóm nhân viên tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với hành khách và có nguy cơ lây nhiễm cao như người lái máy bay, tiếp viên hàng không, nhân viên kỹ thuật. Chỉ thực hiện xếp lịch bay cho người lái máy bay, tiếp viên hàng không khi đã được tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ 2 mũi.

Trước đó, Cục Hàng không đã ban hành Chỉ thị số 3033/CT-CHK về công tác đảm bảo an toàn khai thác máy bay, trong đó yêu cầu người lái ít giãn cách (đã thực hiện nhiệm vụ bay trong vòng 30 ngày trước ngày thực hiện nhiệm vụ) khai thác bay cùng người lái bị giãn cách khai thác nhiều (không thực hiện nhiệm vụ trong vòng 30 ngày trước ngày thực hiện nhiệm vụ).

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận