tạp chí bầu trời

Phát hiện hơn 5.000 hộp sữa gắn dấu hiệu xâm phạm quyền nhãn hiệu của Abbott

Hơn 5.000 hộp sữa có dấu hiệu xâm phạm quyền nhãn hiệu của hãng sữa Abbott vừa bị lực lượng Quản lý Thị trường phát hiện và tạm giữ tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
 
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Kiểm tra đột xuất một cửa hàng kinh doanh sữa tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn hộp sữa có dấu hiệu xâm phạm quyền nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Đại diện Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết ngày 10/1, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý Thị trường số 1 (Cục Quản lý Thị trường tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp với đại diện của Công ty Luật Rouse Việt Nam tiến hành kiểm tra đối với một cửa hàng kinh doanh sữa tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cửa hàng do bà Phan Thị Huệ là người đại diện hộ kinh doanh đang buôn bán hàng hóa là các sản phẩm sữa bột, thực phẩm dinh dưỡng gắn các dấu hiệu xâm phạm quyền đối với các nhãn hiệu của Abbott đã được bảo hộ tại Việt Nam gồm 5.364 đơn vị sản phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

"Thời gian tới, lực lượng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ," đại diện Cục Quản lý Thị trường tỉnh Vĩnh Phúc cho hay./.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận