tạp chí bầu trời

Ông Trump thúc giục hỗ trợ mạnh mẽ các hãng hàng không

Theo Reuters, ông Donald Trump đã thúc giục gói hỗ trợ trị giá 25 tỷ USD nhằm giữ được sự phục hồi liên tục cho các hãng hàng không.

 

Trên Twitter, ông Donald Trump viết “Hãy phê duyệt gói cứu trợ 25 tỷ USD cho các hãng hàng không. Tôi sẽ ký ngay”. Ông Donald Trump cho rằng có thể sử dụng các khoản tiền chưa sử dụng từ quỹ hỗ trợ Covid-19 trước đây để giúp các hãng hàng không và doanh nghiệp nhỏ.

Airlines for America, tổ chức đại diện cho các hãng hàng không lớn tại Hoa Kỳ cho biết đang có tia hy vọng rằng các nhà lãnh đạo sẽ hành động và hỗ trợ các hãng hàng không tiếp tục quá trình hồi phục..

Dự kiến Quốc hội nước này sẽ họp trở lại vào ngày 19/10 và các nhà lập pháp có thể nỗ lực thông qua gói hỗ trợ độc lập trị giá 25 tỷ USD cho các hãng hàng không. Hiện các hãng hàng không Hoa Kỳ đang phải chịu lỗ khoảng 5 tỷ USD/tháng vì lượng hành khách chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, trong tình hình covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước này, giới phân tích nhận định khả năng gói hỗ trợ được các nhà lập pháp thông qua là chưa chắc chắn dù việc cứu trợ các hãng hàng không đều nhận được sự ủng hộ của dư luận.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận