tạp chí bầu trời

NỮ CÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI – NIỀM VUI TRONG MÙA DỊCH TỪ CĂN BẾP NHỎ

Dịch Covid bất ngờ đi từ du xuân đến du hè từ quốc gia này đến quốc gia khác, và đương nhiên không bỏ qua Việt Nam, hiển nhiên cũng ghé thăm cả ngôi trường UTC của chị em chúng mình. Xã hội giãn cách một thời gian khá dài, không được đến trường, không được lên lớp gặp đồng nghiệp và sinh viên kể ra cũng làm em cảm thấy bức bối. Tuy nhiên, sau một tuần đứng ngồi không yên trong nhà, đi ra rồi lại đi vào, em đã có thể tìm thấy niềm vui nho nhỏ trong chính căn bếp của mình.

Bây giờ em tin dịch Covid có thể làm thay đổi một con người theo hướng tích cực, bằng chứng là EM. Từ một người thuộc tuýp ăn hàng nhiều hơn ăn nhà, thích ăn gì là đi mua chứ không bao giờ làm, mỗi lần có ai bảo em là làm mà ăn cho an toàn và sạch sẽ thì em lại xua tay và bảo mua mà ăn cho tiện, đỡ mất công, và có nhưng món ăn em nghĩ là không bao giờ em có thể làm được, thế mà giờ em lại gia nhập vào hội nhóm YÊU BẾP. Thật là một chuyện lạ UTC. Từ bỏ đam mê tìm hàng ăn ngon trên mạng để chuyển sang đam mê làm bánh trái và tự mình cùng với gia đình thưởng thức thành quả của bản thân, kể ra cũng cảm thấy rất vui.

Lần đầu tiên em thử với một công thức làm bánh mỳ táo nhưng kết quả là không thể ăn được và đổ đi cả mẻ bánh. Sau mỗi lần thất bại là em lại lên mạng để tìm hiểu nguyên nhân và thử đi thử lại đến khi có thể làm thành công loại bánh đó. Kết quả là sau đấy em đã thành công với kha khá loại bánh trái, từ các loại bánh mỳ cho đến bánh ngọt. Cái lò nướng từ ngày mua được hoạt động hết công suất và sản xuất ra rất nhiều thể loại bánh, từ công thức trên mạng cho đến công thức tự chế. Hoá ra việc làm bánh không hề khó như em từng nghĩ trước đây.

Cảm ơn #NucongUTC đã cho em có cơ hội khoe thành tích của bản thân trong mùa dịch. Chắc vẫn kém xa nhiều chị em nhưng với em, khi thấy các bạn nhỏ nhà em ăn và khen bánh mẹ làm ngon lắm là em thấy thành công lắm rồi.

Chúc các chị em UTC sống vui, sống khỏe trong mùa dịch và cùng đẩy lùi dịch bênh CoVid!!!!

Lê Thu Trang – Khoa Kỹ thuật xây dựng – Trường Đại học Giao thông vận tải.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận