tạp chí bầu trời

NỮ CÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI - NẮM TAY NHAU CÙNG VUI TRONG MÙA DỊCH

Cũng như bao nhiêu người khác, chúng tôi – Các nữ viên chức Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường ĐH GTVT cũng không ngoại lệ, chúng tôi thừa nhận đã mang trong mình tâm lý hoảng sợ và lo lắng đến tột độ khi dịch Covid 19 bất ngờ ập đến. Đặc biệt là những ngày đầu, khi thông tin về dịch bênh chưa đầy đủ, sư hiểu biết của nhân loại về dịch bệnh này còn hạn chế, chúng tôi đã thực sự hoang mang!

Nhưng rồi, chuyện gì đến vẫn phải đến, xã hội dần thích nghi với Covid 19, chúng tôi đã vững tin hơn. Trong những giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Chính phủ, chúng tôi, những nữ công của Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo vừa đảm bảo các công việc do Nhà trường giao trọng trách, vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Do đặc thù của đơn vị, giai đoạn dịch bệnh diến biến phức tạp nhất cũng là lúc Nhà trường và xã hội cần sự có mặt của đơn vị chúng tôi nhất, đây là giai đoạn căng thẳng nhất của mùa tuyển sinh Đại học chính quy với rất nhiều biến động với lứa học trò Dê vàng. Chắc không ai tưởng tượng được mỗi ngày chúng tôi đã tiếp nhận và trả lời bao nhiêu cuộc điện thoại từ 4 số điện thoại hotline phục vụ công tác tuyển sinh. Theo quý vị con số này là bao nhiêu? Chắc cũng đủ làm mọi người giật mình đấy: Trung bình 200 cuộc điện thoại mỗi ngày. Và còn biết bao trăn trở của thí sinh và phụ huynh trên các fanpage, các diễn đàn cần lời giải đáp,… và cứ như thế công việc cuốn chúng tôi quên cả dịch bệnh. Covid 19 ngày một gia tăng, xã hội vẫn tăng cường giãn cách, số ca dương tính mỗi ngày một tăng, nhân viên đưa thư từ các bưu cục đã có người dương tính rồi.

Tin này làm chúng tôi bàng hoàng, làm cách nào để tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh của thí sinh từ mọi miền Tổ quốc gửi về qua đường bưu điện đảm bảo kịp tiến độ tuyển sinh và an toàn với Covid đây? Một ý tưởng lóe sáng và đã được triển khai, chúng tôi đã xin Nhà trường trang bị máy khử khuẩn tài liệu. Vậy là toàn bộ hồ sơ tuyển sinh chuyển đến từ bưu điện đã được khử khuẩn trước khi giao cho chuyên viên chúng tôi thực hiện nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ.

Khó khăn là vậy, nhưng chưa giây phút nào thiếu nụ cười phía sau các lớp khẩu trang kia đâu nhé. Giãn cách xã hội chứ không thể giãn cách thông tin hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh. Các Đài truyền hình, các Báo điện tử đã thường xuyên liên hệ với chúng tôi để phối hợp, gửi tới thí sinh và phụ huynh các thông tin chân thực, hữu ích nhất để thí sinh tự tin với việc lựa chọn ngành, chọn nghề và chọn đúng phương thức tuyển sinh cho mỗi thí sinh.

Những lời động viên từ Lãnh đạo Nhà trường, những lời cảm ơn từ phía Phụ huynh và Thí sinh đã là nguồn động lực vô cùng quý giá, giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi thường xuyên động viên và giúp đỡ nhau trong công việc, vẫn gửi cho nhau những hình ảnh, tin nhắn tích cực để truyền cảm hứng làm việc trong mùa dịch. Theo sự phân công của Nhà trường, chúng tôi thay phiên nhau làm việc trực tiếp tại trường và online từ nhà.

 Khi làm việc online từ nhà, chúng tôi vừa dạy con học online, vừa phối hợp với đồng nghiệp trong công việc thông qua các nhóm zalo, face book, vừa làm việc mà vẫn đảm bảo nấu các món ăn ngon, phong phú, trang trí những món ăn sao cho sinh động, … tạo niềm vui trong gia đình. Chúng tôi cắm hoa và chăm sóc cây cảnh, vật nuôi,… thật đáng yêu phải không các chị em.

Chị em chúng tôi đã nắm tay nhau vui vẻ qua mùa dịch và thành quả của chúng tôi đây: Hoàn thành công tác tuyển sinh tuyệt vời hơn cả mong đợi, hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh công tác tuyển sinh, các nghiệp vụ khác cũng tiến bộ không kém nhé. Chắc chắn cuối năm 2021 này, với vai trò đơn vị Thường trực trong công tác Kiểm định chất lượng giáo dục toàn trường, chúng tôi sẽ thu được quả ngọt. Trường chúng tôi sẽ là đơn vị tiếp tục dẫn đầu Bộ Giáo dục và đào tạo trong công tác kiểm đinh theo chu kỳ mới. Sắp tới, 3 chương trình đào tạo của Trường được tổ chức AUN-QA (tổ chức kiểm định các trường ĐH khu vực Đông Nam Á) đánh giá, và chúng tôi tự hào là đơn vị Thường trực, đã hỗ trợ 3 khoa: Công trình, Cơ khí và Điện – Điện tử hoàn thành xuất sắc công tác này.

Dịch Covid 19 ập đến không báo trước, xã hội đảo lộn, cuộc sống của mỗi chúng ta cũng đảo lộn, mỗi người đã chọn cho mình một cách thích nghi. Ai trong số chúng tôi cũng thừa nhận, Covid 19 đến đã làm cho mỗi chúng ta thấy thêm yêu cuộc sống hơn, trân quý những thứ hiện tại, thêm tình yêu với gia đình và công việc, chúng ta đùm bọc nhau hơn. Chúng ta đang khó khăn, nhưng bao người còn khó khăn hơn chúng ta, bao em sinh viên xa quê không thể trở về nhà trong mùa dịch, các em bữa đói bữa no, … Chỉ nghĩ vậy thôi là sống mũi đã cay cay rồi. Mặc dù biết sức mình rất nhỏ, chúng tôi đã quên góp từ những đồng lương nhỏ bé của mình để hy vọng phần nào đó bớt đi các bữa đói của các em, của một số gia đình đã mất việc do dịch Covid 19. Mong ước thì nhiều lắm, chúng tôi mong toàn thể nhân dân Việt Nam sớm có đủ vaccine để được an toàn qua mùa dịch, đẻ chúng tôi được đón các em sinh viên vui vẻ quay lại trường học, ríu rít như ngày nào. Ngày đó sẽ không xa!

Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, nhiều áp lực và cùng rất nhiều niềm vui, niềm vui đó ở đâu? chính trong tay bạn và tôi. Hãy sống tích cực trong mọi hoàn cảnh, làm những điều mình thích, tự tin và lan toả yêu thương.

Hưởng ứng phòng trào của Ban nữ công – UTC, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nữ công Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo chúc các bà, các mẹ và chúc các chị em chúng mình luôn vui khỏe, hạnh phúc, bình an trong mùa dịch.

 

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo – Đại học Giao thông Vận tải

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận