tạp chí bầu trời

Nội Bài triển khai máy khử khuẩn hành lý, mở thêm sảnh phục vụ khách bay

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã mở lại sảnh E để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán. Dự kiến, sản lượng hành khách qua sân bay Nội Bài dịp Tết Nhâm Dần tăng 15% so với Tết trước.

Ảnh minh họa

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài - hôm nay cho biết, sản lượng vận chuyển qua Cảng này đang có chiều hướng tăng dần vào những ngày cận Tết nguyên đán. Có những ngày sản lượng cất hạ cánh đạt khoảng 385 lượt chuyến/ngày (khoảng 120 chuyến bay quốc tế, 265 chuyến bay quốc nội) và sản lượng hành khách đạt khoảng 36 ngàn lượt khách/ngày (2 ngàn khách quốc tế và 34 ngàn khách quốc nội). Trung bình các tuần trước đó đạt khoảng 270 lượt chuyến và 26 ngàn lượt khách.

Theo số liệu thông kê, sản lượng dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022 tăng 15% so cùng kỳ Tết 2021, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với nhiều thời điểm trước đây (ví dụ, cao điểm Tết Nguyên đán 2020 đã phục vụ an toàn tuyệt đối 620 lượt chuyến bay và hơn 96 ngàn khách/ngày).

Năm nay, đón trước sự tăng trưởng trở lại của đường bay nội địa cùng với việc khôi phục lại đường bay quốc tế thường lệ, Cảng HKQT Nội Bài đã xây dựng Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ tổng thể và chi tiết theo từng giai đoạn. Đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh cấp độ 1 từ ngày 24/1 đến ngày 11/2 theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

Cụ thể, về đảm bảo an toàn khai thác, Cảng đã rà soát, tính toán năng lực đáp ứng của 2 Nhà ga hành khách vào các giai đoạn cao điểm, khung giờ cao điểm; Phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để nắm bắt đầy đủ, chính xác kế hoạch bay, bố trí vị trí đỗ tàu bay, mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh, mở lại khai thác sảnh E, linh hoạt điều chỉnh quầy thủ tục, sắp xếp cửa ra tàu bay, băng tải hành lý đảm bảo phù hợp với thực tế và nâng cao năng lực phục vụ hành khách.

Duy trì công tác giao ban phối hợp hằng ngày đối với các đơn vị trong dây chuyền phục vụ bay tại Cảng, thực hiện nghiêm Quy chế phối hợp thông tin và ra Quyết định tại Trung tâm Điều phối khai thác (AOCC), đồng thời triển khai chế độ trực lãnh đạo, chỉ huy 24/7 tại các cấp để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong hoạt động khai thác.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho hành khách, Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục thực hiện tăng cường các biện pháp như bố trí các máy đo thân nhiệt tại các cửa ra/vào nhà ga để kiểm soát thân nhiệt của khách trước khi vào nhà ga; Bố trí máy đo nhiệt độ hồng ngoại kết hợp với khử khuẩn tay tại các Điểm kiểm tra an ninh soi chiếu và cửa ra tàu bay; Tăng cường khử khuẩn đối với các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại nhà ga, đặc biệt là hành lý ký gửi của hành khách đều được khử khuẩn bằng tia UV…

Nhật Thu

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/noi-bai-trien-khai-may-khu-khuan-hanh-ly-mo-them-sanh-phuc-vu-khach-bay-post432384.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận