tạp chí bầu trời

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Vé máy bay tăng cao, khách sạn “có sao”, homestay “có tiếng” kín khách

Sau 2 năm người dân phải hạn chế đi lại bởi dịch bệnh, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay được xem là “kỳ nghỉ vàng” bởi thời gian nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Đến thời điểm hiện tại, cùng với vé máy bay tăng cao, các khách sạn “có sao”, homestay “có tiếng” đều đã cháy phòng.

ời quản lý của Homestay Hagiang-holic (thị trấn Đồng Văn) còn cho biết, tất cả các phòng đều không còn trống cho đến hết tháng 5.

Đổi lịch trình đi Hòa Bình, chị Hoa cũng không thể đặt được phòng ở Serena Resort Kim Bôi - dù giá phòng tại đây không hề rẻ, phòng rẻ nhất cũng 2,9 triệu đồng (chưa kể VAT).

Homestay có view đẹp được nhiều khách du lịch lựa chọn trong kỳ nghỉ lễ 30/4
Homestay có view đẹp được nhiều khách du lịch lựa chọn trong kỳ nghỉ lễ 30/4

Quyết định cho gia đình đi xả hơi sau thời gian dài 2 con nhỏ phải học online, anh Trung bất ngờ khi giá vé máy bay tăng lên từng ngày. Mặc dù có thông tin các hãng hàng không liên tục tăng chuyến (thậm chí bay đêm) để phục vụ dịp lễ 30/4, nhưng truy cập vào hệ thống đặt vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc, anh Trung vẫn chỉ có thể đặt mua vé với giá ngất ngưởng - giao động từ 7 - 8,5 triệu đồng/vé khứ hồi, tùy giờ bay.

Giống như chị Hoa, anh Trung… rất nhiều gia đình đã lựa chọn dịp nghỉ lễ 30/4 để đến với các điểm du lịch nổi tiếng như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Sa Pa… dẫn đến lượng khách tập trung tại các địa điểm này dự báo sẽ tăng vọt trong mấy ngày nghỉ lễ. Nhu cầu đặt phòng nghỉ theo đó cũng tăng cao, đến thời điểm hiện tại, các khách sạn chất lượng tốt, có uy tín tại các địa điểm du lịch đa số đều đã được đặt kín.

Theo kinh nghiệm của những du khách thường xuyên đi du lịch, rất nhiều trường hợp, khách sạn báo hết phòng nhưng du khách vẫn có cơ hội đặt được dịch vụ ở các điểm cần đến thông qua các kênh bán trực tuyến, đại lý nhưng mức giá sẽ cao.

“Ngay cả những người bán vé, bán tour du lịch chuyên nghiệp như chúng tôi cũng vô cùng bất ngờ vì giá vé máy bay và dịch vụ ăn nghỉ dịp cuối tuần tăng vù vù, thậm chí các khách sạn 4-5 sao, các homestay sang, xịn, mịn cuối tuần đã kín phòng; không đặt sớm là không bố trí được phòng cho khách. Lượng khách đổ xô đi du lịch sau khi dịch bệnh được khống chế tăng từng ngày”, chị Thảo (Công ty Dream Edu Bắc Giang) chia sẻ.

Chấm dứt những ngày vắng vẻ vì dịch bệnh, Nha Trang dự kiến đón một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, tắm biển dịp 30/4
Chấm dứt những ngày vắng vẻ vì dịch bệnh, Nha Trang dự kiến đón một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, tắm biển dịp 30/4

Vừa kết thúc chuyến du lịch Phú Quốc trở về, chị Khánh - anh Nam (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: Anh chị đặt mua combo cho chuyến du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm ngay từ tháng 2/2022, khi đó vé máy bay chưa tăng cao, nhiều du khách còn do dự vì lo dịch bệnh nên giá combo (bao gồm khách sạn và vé máy bay) cho 2 người chỉ 7,5 triệu đồng. Vì đi từ chủ nhật đến thứ 4, nên anh chị đã có 3 ngày nghỉ khá thoải mái vì dịch vụ và lượng khách ở Phú Quốc lúc này chưa đông. Nếu đi vào dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới, số tiền 7,5 triệu đồng chưa đủ mua vé máy bay cho 1 người và khả năng phải xếp hàng để vui chơi, thăm thú là thấy rõ.

Đã từng phục vụ nhiều đoàn khách lớn, đi tour các điểm du lịch từ Bắc vào Nam, chị Thảo (Công ty Dream Edu Bắc Giang) chia sẻ: Trừ trường hợp không thể, còn lại khách hàng thu xếp được thời gian thì nên đi du lịch vào các ngày trong tuần, vừa không phải chịu cảnh chen chúc vừa không phải bỏ chi phí nhiều như những ngày cuối tuần hay dịp lễ, Tết, mà dịch vụ lại tốt hơn.

(Theo congthuong.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận