tạp chí bầu trời

Nghệ An: Triển khai đón dân từ phía Nam trở về bằng máy bay

Tỉnh Nghệ An đang xây dựng phương án để đón người dân địa phương từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về quê.

Ngày 04/10, thông tin Open Sky có được, tỉnh Nghệ An đang triển khai việc đón công dân của tỉnh từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về với tần suất 02 chuyến bay/ tuần.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở GTVT tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và các đơn vị liên quan thông báo chủ trương đón công dân cho các hãng hàng không khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vinh xây dựng phương án đón người dân của tỉnh từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về quê. Yêu cầu là lựa chọn đơn vị vận chuyển đảm bảo khách quan, minh bạch, giá cả cạnh tranh phù hợp với khả năng chi trả của công dân.

Sẽ có nhiều người dân Nghệ An được hồi hương bằng máy bay

Trước mắt, UBND tỉnh Nghệ An cho phép Tổng công ty Hàng không Việt Nam - chi nhánh Vinh hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành để tổ chức đón công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về quê với tần suất 02 chuyến/tuần.

Đồng thời,  giao Sở LĐ-TB&XH Nghệ An gửi danh sách công dân và thời gian cụ thể từng chuyến bay cho đơn vị đầu mối của các tỉnh, thành phố phía Nam; Sở GTVT Nghệ An gửi danh sách công dân và thời gian cụ thể từng chuyến bay cho Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh để phối hợp triển khai.

UBND tỉnh Nghệ An cũng giao các sở, ngành, đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ của ngành hướng dẫn và giám sát Tổng công ty Hàng không Việt Nam - chi nhánh Vinh tổ chức đón, cách ly công dân an toàn, hiệu quả; giao UBND thị xã Cửa Lò chỉ đạo các phòng, ban chức năng tổ chức các khu cách ly y tế tập trung đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Được biết, hiện nay, số lượng công dân Nghệ An ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về quê là rất lớn, với hàng trăm người/ngày; phần lớn trong số đó là lao động nghèo, công việc, cuộc sống đang gặp khó khăn, có cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Văn Nam

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận