tạp chí bầu trời

Nghệ An: Tiêm vắc xin cho tiểu thương và ban quản lý các khu chợ trên địa bàn TP Vinh

Nghệ An: Tiêm vắc xin cho tiểu thương và ban quản lý các khu chợ trên địa bàn TP Vinh
Nghệ An: Tiêm vắc xin cho tiểu thương và ban quản lý các khu chợ trên địa bàn TP Vinh

Đây là bước chuẩn bị cần thiết để TP. Vinh sớm mở cửa lại các chợ trên địa bàn, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Ngày 9/9/2021, UBND TP Vinh vừa ban hành thông báo đến các tiểu thương kinh doanh tại các chợ trên địa bàn TP Vinh về việc chuẩn bị cho công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19. Theo đó, UBND TP Vinh chủ trương tiêm vắc xin mũi 1 cho các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn Tp Vinh. Các hộ kinh doanh, buôn bán phải cung cấp đầy đủ thông tin và đăng ký tại ban quản lý chợ hoặc UBND phường, xã nơi mình kinh doanh, thời gian từ 10/9 đến hết ngày 15/9/2021.

tiêm_vắc_xin.jpg (504×336)

Tiêm vắc xin cho tiểu thương ở các chợ

Trước đó, sáng 8/9, TP Vinh đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid - 19 cho tiểu thương và BQL chợ đầu mối Vinh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, lượng người được tiêm khoảng 1.000 người.

Đây là một trong những khu chợ lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh, có đặc thù là có nhiều thương lái từ các vùng miền trong và ngoài tỉnh về xuất nhập hàng, luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch. Trong 2 đợt dịch vào tháng 6 và tháng 8/2021, tại chợ đầu mối đều xuất hiện các ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương tại chợ. Do đó, việc tiêm vắc-xin cho tiểu thương, ban quản lý chợ là điều cấp thiết.

Theo ghi nhận của P.V, từ sáng sớm 8/9 đã có rất đông tiểu thương đến làm thủ tục tiêm. Trước khi tiêm, các tiểu thương phải trải qua các bước kiểm tra thủ tục, đo thân nhiệt, khám sàng lọc... với các quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn. Điểm tiêm cũng được căng dây để yêu cầu người dân đảm bảo khoảng cách theo quy định.

 Trong ngày 7/9, TP. Vinh cũng đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương và BQL 4 khu chợ bao gồm chợ Quyết, chợ Bến Thủy, chợ Quang Trung và chợ Hưng Dũng với số lượng người là 661.

Qua trao đổi, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: "Việc tiêm vắc-xin là điều kiện cần thiết để sớm mở lại các chợ trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Đối với tiểu thương và BQL các khu chợ còn lại, tùy vào tình hình thực tế và lượng vắc-xin được tiếp nhận, chúng tôi sẽ tiếp tục bố trí tiêm trong thời gian tới".
Hải Yến
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận