tạp chí bầu trời

Nghệ An: Hàng loạt xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải nối đuôi phục vụ dự án NIDCO Thịnh Lợi

Hàng loạt xe tải hạng nặng, xe HOWO có dấu hiệu quá khổ quá tải nối đuôi nhau vào tập kết vật liệu san lấp mặt bằng cho dự án Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi (Hưng Nguyên, Nghệ An).

Thời gian qua, tình trạng hàng loạt xe tải chở vật liệu có dấu hiệu quá khổ quá tải hoạt động rầm rộ trên Quốc lộ 46C đoạn qua các huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An.

Theo tìm hiểu, các xe tải này tập kết cát và các vật liệu từ 2 khu vực sau đó về san lấp mặt bằng tại dự án Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi. Cụ thể, vật liệu san lấp được các xe tải lấy từ khu vực cầu Bến Thủy 2 và bến cát tại Nam Đàn về tập kết tại đây. Quan sát bằng mắt thường chúng tôi dễ dàng tiếp nhận được hình ảnh vô số xe tải có dấu hiệu cơi nới, che đậy sơ sài. Quá trình di chuyển, vật liệu rơi vãi xuống Quốc lộ 46C rất nhiều, tạo thành những lớp rải khắp mặt đường. Đặc biệt, tại các điểm ra vào dự án tình trạng rơi vãi là rất đáng báo động. Dù thỉnh thoảng có người quét dọn nhưng không thể "xóa" được hình ảnh từng lớp đất cát đổ xuống đường.

Xe tải có dấu hiệu quá khổ, quá tải nối đuôi nhau 

Bên cạnh đó, quá trình vận chuyển vật liệu vào dự án, Chủ đầu tư không hề có biển cảnh báo 2 đầu đường nên các phương tiện không chủ động được sự án toàn trong quá trình di chuyển. Chị Trần Thị T, công nhân làm việc tại TP Vinh, thường xuyên đi qua khu vực này, lo lắng: "Bụi thì mịt mù, mà xe thì ra vào liên tục rất mất an toàn. Đây là con đường gần nhất để đến chỗ làm, không thì tôi không đi đâu. Nguy hiểm lắm...".

Được biết, dự án do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hưng Nguyên làm Chủ đầu tư, với diện tích hơn 13 ha tại huyện Hưng Nguyên - Nghệ An.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại khu vực Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi đang triển khai:

Suốt nhiều ngày qua có vô số xe tải hạng nặng hoạt động rầm rộ trên QL 46C

Nối đuôi nhau...

Những chiếc xe tải cơi nới, có ngọn, rơi vãi....

Mất an toàn giao thông tại khu vực dự án đang triển khai

Mặt đường được phủ một lớp dày cát, đất bẩn

Hàng chục xe tải cỡ lớn san lấp mặt bằng cho dự án Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi

Nhóm PV

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận