tạp chí bầu trời

Nghệ An: Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân VN

Sáng 12/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2021.

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung khẳng định: Có được những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là nhờ vai trò đóng góp vô cùng quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp. Tỉnh Nghệ An cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Ông Nguyễn Đức Trung Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong sự phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Mặc dù phải chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong hơn một năm qua, các doanh nghiệp đã đóng góp gần 123 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, tham gia vào các chương trình như Tết vì người nghèo, Tết ấm biên cương, xây nhà đại đoàn kết... Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương các doanh nhân tỉnh nhà đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho người dân trong tỉnh.

Hiện, Nghệ An có khoảng 24.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, 13.800 doanh nghiệp đang hoạt động tạo 221.000 việc làm cho người lao động. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện đang đóng 60 – 62% tổng thu ngân sách.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ An - ông Phạm Đình Hạnh

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, các doanh nghiệp nêu cao tinh thần tự lực tự cường để khắc phục khó khăn trước mắt và lâu dài đạt được kết quả cao nhất các mục tiêu sản xuất kinh doanh, duy trì ổn định sản xuất, không lây nhiễm dịch trong cộng đồng, quan tâm sản xuất xanh, sản xuất an toàn; xây dựng được kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh phù hợp, thích nghi, thích ứng trong bối cảnh, điều kiện, tình hình mới trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nghệ An, ông Phạm Đình Hạnh khẳng định: Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, đồng thời là Tổng giám đốc Công ty Hòa Hiệp, tôi luôn ý thức dù khó khăn vẫn luôn cố gắng duy trì việc làm, chi trả lương, chế độ đầy đủ cho người lao động, đảm bảo nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Với phương châm đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An luôn đồng hành theo các hoạt động của chính quyền tỉnh để hỗ trợ nhân dân và người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đóng góp vào Quỹ phòng, chống COVID và hỗ trợ công tác đưa người lao động nghèo từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê hương...

Trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu và 10 doanh nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2021 và có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp vào công tác an sinh xã hội thời gian qua.

Văn Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận