tạp chí bầu trời

Nghệ An: Công nhân thứ 6 tử vong do mắc bệnh bụi phổi ở công ty TNHH Châu Tiến

Chiều 28/11, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa có một người tử vong do mắc bệnh bụi phổi.

Được biết, ông S. từng làm công nhân tại Công ty TNHH Châu Tiến đóng ở Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An từ năm 2019. Đến tháng 6/2022, sức khỏe ông S. yếu dần, có biểu hiện khó thở và ho nhiều. Sau đó gia đình đưa ông S. đến Bệnh viện Phổi Nghệ An thăm khám và được xác định ông mắc bệnh bụi phổi.

Sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh bụi phổi, đến sáng 28/11, nạn nhân đã tử vong.

Công ty TNHH Châu Tiến

Theo người nhà bệnh nhân, ông S. bắt đầu làm việc tại Công ty Châu Tiến vào năm 2019. Đến giữa năm 2022, ông S. có triệu chứng khó thở, sức khỏe yếu. Khi đi viện khám, ông S. mới phát hiện mình đã mắc bệnh bụi phổi.

Sau khi phát hiện bệnh, ông S. liên tục phải đến các bệnh viện từ tuyến huyện, tuyến tỉnh và tuyến Trung ương để thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, bệnh tình của ông S. ngày càng chuyển biến nặng mà không thể điều trị khỏi.

Không rửa phổi được, ông S. được gia đình đưa về nhà chăm sóc. Mỗi lần lên cơn khó thở, bệnh chuyển biến nặng, gia đình lại đưa ông S. đến Bệnh viện Phổi Nghệ An để thở oxy và chăm sóc sức khỏe.

Thời gian gần đây, ông S. sức khỏe yếu hẳn nên phải nằm một chỗ trong nhà thở bình oxy. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều do vợ và các con chăm sóc. Chồng đau yếu, vợ ông S. cũng phải xin nghỉ việc làm để ở nhà chăm chồng và con.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 6 người tử vong do mắc bệnh bụi phổi sau khi làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến.

Trước đó, tháng 5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành do UBND tỉnh Nghệ An thành lập đã tiến hành kiểm tra tại công ty này và phát hiện nhiều sai phạm. Tháng 9/2023, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt Công ty Châu Tiến 116 triệu đồng.

Hải Yến

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận