tạp chí bầu trời

Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023

80 giáo viên tiêu biểu vượt khó với 80 hoàn cảnh, đơn vị công tác khác nhau, đều là những biểu tượng đẹp đẽ, của lòng nhân ái, tình yêu nghề, đức hy sinh, sự bản lĩnh.

Sáng 20/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức "Biểu dương những giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023".

Hoạt động nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), cũng là dịp các cấp công đoàn, đoàn viên người lao động hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Những năm qua đạt, ngành giáo dục Nghệ An được nhiều kết quả, thành tích tốt và là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu cả nước. Đóng góp vào thành tích ấy có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà giáo trong toàn tỉnh, nhất là đội ngũ nữ giáo viên - lực lượng chiếm 74% tổng số giáo viên. Các cô giáo đã dành nhiều tâm huyết bám trường, bám lớp, bám bản vì học sinh thân yêu. Nhiều cô giáo đã vượt qua cảnh ngộ riêng, nỗ lực vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ghi nhận, biểu dương các nữ giáo viên tiêu biểu.

Nhằm quan tâm, chăm lo, vinh danh những đóng góp của đội ngũ cán bộ nhà giáo, nhất là những nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, dịp này đã biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu - những người đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục, tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện vì học sinh, được học sinh, giáo viên, đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.

80 nữ giáo viên vinh danh đợt này được lựa chọn và suy tôn từ các cấp công đoàn. Trong đó, 19 giáo viên hiện giảng dạy tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã cắm bản từ 20 đến trên 30 năm; có 16 cô phải gồng gánh một mình nuôi con vì chồng mất, chồng hi sinh; 25 cô có chồng con và bản thân không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An trao các phần quà cho các giáo viên vùng biên giới.

Những bất hạnh, khó khăn không làm các cô gục ngã hay rời xa bục giảng. Bằng ý chí quyết tâm, tình yêu với nghề, các cô đã nỗ lực vươn lên chăm lo cho gia đình, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao, là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Trong danh sách suy tôn, có 3 cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 cô được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo; 7 cô được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 48 cô đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cô được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các cô là những bông hoa đẹp nhất, vượt lên những hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, gia đình, của địa phương công tác, âm thầm gieo chữ trồng người và viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo, về hình ảnh người giáo viên nhân dân.

Đức Anh

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận