tạp chí bầu trời

Ngày cuối cùng đợt nghỉ lễ, sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 427 lượt chuyến bay

Tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 kéo dài 4 ngày, dự kiến ngày 3/5, sân bay sẽ khai thác 427 lượt chuyến bay (214 chuyến đi và 213 chuyến đến), với 74.000 khách (gần 36 ngàn khách đi và 38 ngàn khách đến).

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, với chặng nội địa đi, trong ngày 3/5, các khung giờ cao điểm buổi sáng từ 6 - 8 giờ, 10 - 11 giờ, buổi trưa và chiều có 6 khung giờ cao điểm liên tiếp từ 12 - 18 giờ; buổi tối từ 19 - 20 giờ, với hơn 2 nghìn khách/giờ cao điểm. Đối với chặng nội địa đến, ngày 3/5 có tới 8 khung giờ cao điểm, tập trung vào khung giờ trưa từ 12 -  13 giờ, chiều từ 17 - 18 giờ và buổi tối từ 19 - 23 giờ, với hơn 2.500 khách/giờ cao điểm.

Chú thích ảnh
Dự kiến ngày cuối cùng đợt nghỉ lễ, sân bay Nội Bài khai thác 427 lượt chuyến bay. 

Để không bị chậm, nhỡ chuyến bay, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách đi tàu bay vào các khung giờ cao điểm, sử dụng phương tiện công cộng thay vì xe cá nhân để giảm áp lực lên sân đỗ ô tô tại Nhà ga hành khách T1; khuyến khích làm thủ tục trực tuyến hoặc tại các kiosk check-in.

Bên cạnh đó, cảng lưu ý các hãng hàng không và đơn vị phục vụ tăng cường nhân sự hướng dẫn hỗ trợ hành khách, thu gom xe đẩy, đảm bảo đủ xe tại khu vực băng chuyền quốc nội đến cho hành khách. Cảng vụ An ninh hàng không có trách nhiệm theo dõi tình hình taxi đón khách, nhắc các hãng vận tải điều tiết xe về đón khách đầy đủ, kịp thời như cam kết...”, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài bắt đầu triển khai phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó với tình trạng quá tải tại khu vực làm thủ tục hàng không - tầng 3 - Nhà ga hành khách T2.

Thực tế, tại các khung giờ cao điểm, lượng khách và người nhà đưa tiễn đông. Do đó, Cảng quyết định kích hoạt phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn nhằm bảo đảm an ninh an toàn hàng không, an ninh trật tự và chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách. Cảng sẽ triển khai bố trí lực lượng an ninh hàng không và các lực lượng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phân tách hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa D1 và D2, tầng 3 Nhà ga hành khách T2; đồng thời, tăng cường kiểm soát tại khu vực cầu thang máy từ tầng 2 lên tầng 3 khu vực công cộng tầng 3, trong Nhà ga T2; linh hoạt thực hiện đóng 1 cửa tại D1, D2 (chỉ khai thác 01 cửa còn lại) trong trường hợp lưu lượng hành khách và người nhà đưa tiễn không nhiều.

Riêng trong khung giờ từ 19 giờ 30 phút - 24 giờ hàng ngày, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; người đón/tiễn hành khách đi máy bay không được phép vào khu vực này.

(Theo baotintuc.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận