tạp chí bầu trời

Ngày 29 Tết Nguyên đán: Sân bay Tân Sơn Nhất đón gần 122.000 hành khách

Trong ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán, lượng khách đi lại qua Cảng Hàng không Quốc tế đã có dấu hiệu hạ nhiệt so với vài ngày trước đó.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dự kiến sân bay này khai thác 838 chuyến bay với gần 122.000 hành khách.

Cụ thể, Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khai thác 702 chuyến chở khách, 26 chuyến chở hàng và 110 chuyến bay rỗng. Trong tổng số khách qua cảng có hơn 78.000 khách đi và hơn 43.600 khách đến.

Khung giờ đông nhất trong ngày là 6-7h sáng với hơn 4.200 khách; khung giờ 10-11h với hơn 3.600 khách; 20-21h với hơn 3.300 khách.

 

Để đảm bảo nhu cầu đi lại, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần chủ động nắm bắt thông tin chuyến bay để có kế hoạch di chuyển phù hợp nhất, cũng như chấp hành, tuân thủ tốt các quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Hành khách cần hợp tác chặt chẽ với các nhân viên hướng dẫn và nhân viên làm thủ tục trong nhà ga để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho hành khách, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi người, dẫn đến chậm trễ chuyến bay và ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền phục vụ khách tại sân bay…/.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận