tạp chí bầu trời

Nga đóng một phần không phận

Ngày 25-2, Cục Hàng không Việt  Nam  (HKVN) cho biết đã nhận  được  thư của  Văn phòng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO)  khu  vực châu Âu/Bắc Đại Tây Dương về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga.

Theo đó, nhà chức trách  Ukraine  thông  báo đóng  cửa không  phận  trong các  FIR Dnipro, Simferopol, Lviv, Odesa  and Kyiv. Nhà chức trách Liên bang Nga thông báo đóng một  phần  không  phận  trong FIR Rostov và 1 số không phận khác.

Moldova cũng thông báo đóng không phận. ICAO cho biết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các nhà chức trách liên quan và các quốc gia khác trong khu vực về những diễn biến tiếp theo có thể ảnh hưởng tới an toàn bay. Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã có công văn đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo, Pacific nghiên cứu thư của ICAO, đồng thời liên tục cập nhật các điện văn thông báo về việc hạn chế, đóng cửa vùng  trời, đóng cửa các  sân bay và đoạn đường hàng không của Nga, Ukraine và các quốc gia liên quan.

Cục HKVN cũng yêu cầu các hãng rà soát đường bay, lựa chọn đường bay thay thế nếu cần thiết, đảm bảo bay tránh khu vực bị đóng cửa hoặc hạn chế khai thác; không chọn sân bay dự bị nằm trong hoặc nằm gần gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Theo BÍCH QUYÊN (SGGP)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận