tạp chí bầu trời

Nga đang kết nối lại các chuyến bay đến Việt Nam

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Giám đốc điều hành Aeroflot trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-24 cho biết Nga đang đàm phán nối lại các chuyến bay đến Việt Nam.

Theo TASS, ông Vitaly Saveliev đã cho biết như vậy khi được đề nghị trả lời câu hỏi về những quốc gia, ngoại trừ Liên minh châu Âu (EU), có thể được nối lại đường bay với Nga.

Ông Saveliev nói thêm rằng để nối lại các chuyến bay, cần phải có sự tin tưởng rõ ràng về mức độ an toàn dịch tễ chuyến bay đến các quốc gia này. Ông cũng giải thích một số trường hợp, Aeroflot tham gia đàm phán với các nước khác về việc nối lại chuyến bay quốc tế.

Nga đã ngừng các chuyến bay quốc tế vào cuối tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19. Ngoại lệ được thực hiện đối với các chuyến bay đi, chở công dân về nước.

Ngày 8/6, nước này cho phép những người phải đi thăm người thân nhất của họ đang cần được chăm sóc và điều trị, giáo dục hoặc làm việc. Quy tắc tương tự áp dụng cho người nước ngoài đến Nga.

Đến ngày 1 tháng 8 Nga bắt đầu nối lại các chuyến bay quốc tế bị gián đoạn từ cuối tháng 3 do đại dịch. Các chuyến bay đến Vương quốc Anh, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ hiện đã được cho phép. Theo quyết định của Trụ sở chống dịch coronavirus, các chuyến bay quốc tế có thể được khai thác từ Moskva, St. Petersburg và Rostov-na-Donu.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận