tạp chí bầu trời

Nga cấm máy bay Anh bay qua không phận

 

VOV.VN - Nhằm đáp trả lệnh cấm của Anh đối với hãng hàng không Nga Aeroflot, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã ra tuyên bố, cấm các chuyến bay của London bay qua không phần nước này

Kể từ ngày 25/2, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã cấm việc sử dụng không phận của Liên bang Nga đối với các chuyến bay của máy bay do một người liên kết với Vương quốc Anh hoặc đã đăng ký tại Vương quốc Anh sở hữu, cho thuê hoặc điều hành, đến các điểm trên lãnh thổ Liên bang Nga, bao gồm cả các chuyến bay quá cảnh qua không phận Liên bang Nga.

Lệnh cấm được đưa ra như một sự đáp trả các lệnh trừng phạt của Anh đối với hãng hàng không Nga Aeroflot.

Mỹ, Canada, EU và Anh, sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp và tổ chức, trong đó lần đầu tiên chúng ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã hứa sẽ đáp trả cứng rắn các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào nước này sau khi công nhận các nước cộng hòa ở Donbass và tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt. Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích quyết định trừng phạt của EU, nói rằng "thay vì phân tích tình hình, họ đã sử dụng các công cụ trừng phạt"./.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận