tạp chí bầu trời

Năm 2020, giảm gần 44% lượng khách hàng không do dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay, sản lượng khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam chỉ đạt 66 triệu lượt khách, giảm 43,5% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Theo thông tin của Cục Hàng không, do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cộng với tình hình thời tiết bất lợi, khiến ngành hàng không nước ta năm 2020 bị ảnh hưởng nặng nề.

Cụ thể, sản lượng điều hành bay chỉ đạt 340 nghìn chuyến, giảm hơn gần 32% so với năm 2019. Đồng thời, sản lượng khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam chỉ đạt 66 triệu khách, sản lượng hàng hoá đạt 1,3 triệu tấn; tương đương, giảm 43,5 và 14,7% cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, diễn biến dịch bệnh và thời tiết cũng làm cho công tác đảm bảo an toàn hàng không gặp một số nguy cơ ảnh hưởng như: đội tàu bay của các hãng hàng không dừng bay trong thời gian dài; phụ tùng vật tư để phục vụ công tác bảo dưỡng dừng bay diện rộng không đầy đủ ảnh hưởng đến khai thác tàu bay, huấn luyện định kỳ cho phi công…

Theo dự báo, trong năm 2021, tình hình dịch COVID-19 vẫn hết sức phức tạp, do vậy, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không, các đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật các tiêu chuẩn, quy trình khai thác theo hướng dẫn của ICAO; tăng cường giám sát an toàn bay; nâng cao chất lượng sát hạch và cấp phép cho nhân viên hàng không.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận