tạp chí bầu trời

Mỹ hối thúc các ông lớn hàng không bắt buộc nhân viên phải tiêm phòng Vaccine

Alaska Airlines và JetBlue Airways là hai hãng hàng không mới nhất đưa ra thông báo yêu cầu toàn bộ nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy các hãng hàng không lớn áp dụng yêu cầu tiêm phòng đối với nhân viên của họ.

Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Jeffrey Zient mới đây được cho rằng đã thảo luận với giám đốc điều hành của các hãng hàng không như American Airlines, Delta Air Lines và Southwest Airlines về vấn đề này.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã vạch ra kế hoạch thúc đẩy tốc độ tiêm vaccine trên toàn quốc, yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine đối với nhân viên nhà nước, các nhà thầu làm việc với chính phủ và nhân viên y tế.

Alaska Airlines và JetBlue Airways mới đây cho biết họ sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng sớm nhất là vào ngày 8/12 - tương tự như các nhà thầu khác của chính phủ.

Delta Air Lines cho biết, họ vẫn đang cân nhắc yêu cầu của chính phủ. Hãng hàng không này trước đó cho biết họ sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng hoặc xét nghiệm hàng tuần, đồng thời thu phí phát sinh của những nhân viên chưa tiêm phòng.

Đầu tháng Tám, United Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ thông báo việc tiêm vaccine là yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên. Những nhân viên không tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ tạm thời nghỉ phép không lương kể từ ngày 2/10 tới.

Ít nhất hai thành viên của Quốc hội là Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein và Hạ nghị sĩ Don Beyer đã đề xuất quy định yêu cầu hành khách trên các chuyến bay nội địa phải được tiêm phòng hoặc xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay.

Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, ủng hộ cách tiếp cận này đối với các chuyến bay nội địa, và du khách nhập cảnh vào Mỹ cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay.

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận