tạp chí bầu trời

Moody's nâng triển vọng tín nhiệm của ngành hàng không toàn cầu

Moody's nhận định Trung Quốc, Mỹ và Australia đang dẫn đầu việc phục hồi hàng không nội địa. Hãng hy vọng sự phục hồi mạnh mẽ ở Mỹ sẽ lan truyền ra toàn cầu vào những thời điểm khác nhau.

Moody's dự báo ngành hàng không toàn cầu sẽ vẫn chịu thua lỗ trong năm 2021 nhưng ở mức độ thấp hơn năm ngoái. (Nguồn: aerotime.aero)

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đã nâng triển vọng tín nhiệm của ngành hàng không toàn cầu từ mức "tiêu cực" lên "tích cực" dựa trên kỳ vọng rằng sự ổn định của chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn cầu sẽ thúc đẩy hoạt động hàng không thương mại phục hồi.

Moody's cho rằng trong bối cảnh đại dịch tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, hoạt động hàng không ở các quốc gia khác nhau vẫn có nguy cơ đình trệ hơn nữa.

Tuy nhiên, hãng này hy vọng việc đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine sẽ giúp giảm bớt những biện pháp kiểm soát biên giới và thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường không trong khoảng 12-18 tháng nữa.

Về việc phục hồi hoạt động hàng không nội địa, Moody's nhận định Trung Quốc, Mỹ và Australia đang dẫn đầu. Moody's hy vọng sự phục hồi mạnh mẽ ở Mỹ, vốn bắt đầu từ tháng 3, sẽ lan truyền ra toàn cầu vào những thời điểm khác nhau.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 10/5 đã nới lỏng mức khuyến cáo đi lại với Anh và Israel, vốn được áp đặt ở mức cao nhất hồi tháng trước.

Theo Moody's, việc khôi phục hoạt động hàng không sẽ giúp giải tỏa nhu cầu đi lại với mục đích thăm bạn bè, người thân hay đi nghỉ dưỡng vốn bị kiềm chế kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Moody's dự báo ngành hàng không toàn cầu sẽ vẫn chịu thua lỗ trong cả năm 2021 này nhưng ở mức độ thấp hơn năm ngoái./.

Theo Vietnam+/ TTXVN

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận