tạp chí bầu trời

MÓN QUÀ ĐẦU XUÂN DÀNH TẶNG HÀNH KHÁCH ĐI MÁY BAY QUA CẢNG HKQT NỘI BÀI

Trong hai ngày 14/2/2024 - 15/2/2024 (mồng 5, mồng 6 Tết Giáp Thìn), hành khách qua Cảng HKQT Nội Bài (NIA) sẽ được thẩm, thưởng  màn viết thư pháp nghệ thuật, được nghe hát nhạc dân tộc tại cả hai nhà ga T1 và T2.

Tặng quà lì xì đầu năm là một phong tục cổ truyền của Việt Nam cũng như 1 số nước châu Á. Việc tặng quà lì xì đầu năm thể hiện sự quan tâm, lòng tri ân và sự chia sẻ của người tặng đối với người nhận. Quà lì xì cũng được coi là để gửi lời chúc phúc, sự thành công và thịnh vượng trong năm mới. Theo đó với mong muốn một năm may mắn, bình an và phúc lộc thọ tràn ngập đến với hành khách cũng như gia đình, NIA đã chuẩn bị một món quà lì xì đầu Xuân đặc biệt: thầy đồ tặng chữ đầu năm và biểu diễn âm nhạc dân gian với các ca khúc mùa xuân... Hành khách qua nhà ga T1, T2 những ngày này sẽ có cơ hội được tặng chữ được nghe hát chèo, hát xẩm, chầu văn trước giờ khởi hành chuyến bay… 

Thầy đồ đến từ khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và các nghệ sĩ thuộc đoàn chèo Tổng cục hậu cần sẽ đem đến cho hành khách những niềm vui bất ngờ, một không gian nghệ thuật đậm chất Tết Việt ngay tại cửa ngõ Hàng không của thủ đô Hà Nội. 

Trân trọng kính mời đông đảo quý hành khách khi qua Cảng HKQT Nội Bài trong các ngày 14/2 - 15/2/24 lưu tâm, ghé qua các khu vực sân khấu để trải nghiệm và đem về những món quà mang đậm hương sắc, phong vị Tết Nguyên đán. 

Các điểm văn hóa được bố trí như sau:
Tại Nhà ga hành khách T1 – Tiểu cảnh sân khấu – khu vực cách ly đi giữa cánh C
- Biểu diễn nghệ thuật hát dân tộc từ 14h00 – 17h00 và 18h30 – 21h30;
- Ông đồ viết thư pháp, tặng chữ đầu năm từ 09h00 – 12h00 và 13h00 – 18h00.

Tại Nhà ga hành khách T2 – Khu vực cách ly đi đầu Tây (Gate 23)
- Biểu diễn nghệ thuật hát dân tộc từ 09h00 – 12h00;
- Ông đồ viết thư pháp, tặng chữ đầu năm từ 09h00 – 12h00 và 13h00 – 18h00 

Trước đó trong khuôn khổ tuần lễ văn hoá “Hương sắc Hà Nội”, Cảng HKQT Nội Bài cũng đã gây ấn tượng với nhiều hành khách khi mời các nghệ nhân làng nghề truyền thống giới thiệu về nghề nón, nghề thêu, nặn gốm, tò he và các nghệ sỹ ca nhạc dân tộc. 

Không gian nghệ thuật truyền thống sắp sửa được hiển hiện ngay tại không gian trước chuyến bay giúp quý vị có thêm những niềm vui, niềm tự hào dân tộc những ngày đầu Xuân mới. 

Yêu quý Nội Bài và hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này để thật nhiều hành khách đi máy bay biết và thưởng thức món quà Xuân đặc biệt mà Cảng HKQT Nội Bài trân trọng gửi tặng.

Một số hình ảnh đẹp đầu xuân:

Đào Minh Anh

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận