tạp chí bầu trời

Mở lại đường bay với Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc

Chiều ngày 18/06, bà Lê Thị Thu Hằng người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, cho biết Việt Nam đang trao đổi với một số nước, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… để bắt đầu phương án nối lại đường bay, tạo điều kiện giao thương, khôi phục kinh tế.

Trả lời câu hỏi của báo chí về khả năng Việt Nam nối lại đường bay với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về việc từng bước nối lại đi lại".

"Trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam. Hiện đây cũng là các nước có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc. Mối quan hệ kinh tế gần gũi là một trong những cơ sở để xem xét mở lại đường bay.

Liên quan đến việc mở lại đường bay quốc tế, theo đánh giá của Cục Hàng không VN, thị trường chỉ có thể dần khai thác trở lại từ quý IV/2020”.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới, các thông tin hướng dẫn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) để có phương án mở cửa phù hợp.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận