tạp chí bầu trời

Mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới DHL Express vừa công bố mở đường bay mới để chuyên chở hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ trong bối cảnh thương mại song phương đang tăng trưởng mạnh.

Máy bay Boeing 777F được vận hành bởi hãng hàng không Kalitta Air sẽ phục vụ đường bay mới mỗi tuần một lần, bên cạnh máy bay Airbus A330 hiện đang kết nối TP Hồ Chí Minh và Hồng Kông (Trung Quốc) với tần suất 6 chuyến bay thẳng một chiều mỗi tuần.

Sau thành công trong việc tăng cường năng lực vận tải hàng không vùng nội Á và xuyên lục địa gần đây, DHL Express tiếp tục đầu tư để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của lĩnh vực thương mại điện tử. Đường bay mới dự kiến sẽ bổ sung đến 102 tấn tải trọng vận chuyển hàng hóa cho các khách hàng tại Việt Nam.

Đường bay này sẽ kết nối Sydney, Singapore, TP Hồ Chí Minh và Nagoya trước khi về đến trung tâm DHL Express Cincinnati ở Hoa Kỳ. Máy bay Boeing 777F cũng sẽ giúp tăng thêm 27% công suất vận chuyển, nâng tổng tải trọng vận chuyển hàng tuần lên hơn 940 tấn.

Ông Ken Lee, Tổng giám đốc DHL Express khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu của dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa giữa vùng nội Á và Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh. Việt Nam đang từng bước vươn lên trở thành một trung tâm sản xuất, lắp ráp, chế tạo thiết bị bán dẫn, vật liệu và phụ kiện may mặc cũng như hàng điện tử, và điều đó dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đang ngày càng tăng. Chúng tôi tin rằng đường bay mới này sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc phát triển kinh doanh trên toàn cầu và thâm nhập các thị trường mới”.

Mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ
Vận chuyển để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiệu quả nhất. Ảnh: http://dhlvietnam.com.vn. 

Ông Sean Wall, Phó chủ tịch điều hành Mạng lưới hoạt động và Khai thác hàng không của DHL Express khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Đường bay mới kết nối TP Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc duy trì mạng lưới hàng không và các  chuyến bay bao chuyến (charter) nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Chúng tôi liên tục xem xét khối lượng hàng hóa tại các thị trường và cải thiện các tuyến vận chuyển để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiệu quả nhất, mặc dù chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt sức tải".

Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hoa Kỳ. Kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 111 tỷ USD vào năm 2021, tăng gần 21 tỷ USD so với năm 2020. Trong năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam đến Hoa Kỳ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm ngoái. Hoa Kỳ tiếp tục trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, chiếm 28,6% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Theo https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/mo-duong-bay-van-chuyen-hang-hoa-giua-tp-ho-chi-minh-va-hoa-ky-687424

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận