tạp chí bầu trời

Máy bay Mỹ bất ngờ quay đầu khi trên đường tới Trung Quốc

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ đã đệ đơn phản đối vụ việc một máy bay chở khách bất ngờ quay đầu trở lại Mỹ khi đang trên đường tới Trung Quốc. 

"Một số chuyến bay tới Trung Quốc đã bị hoãn hoặc hủy trong thời gian gần đây, trong đó có một máy bay quay đầu trở lại Mỹ dù đã bay được nửa chặng đường. Lãnh sự quán đã gửi thông điệp phản đối tới hãng hàng không có liên quan", thông báo được đăng trên mạng xã hội WeChat của lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco (Mỹ) hôm 26/12 cho biết, theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi sáng.

“Lãnh sự quán sẽ tiếp tục thúc giục các hãng hàng không của Mỹ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hành khách, và đề nghị (du khách) không đến Trung Quốc trừ khi cần thiết", thông báo viết thêm. “Vui lòng chọn các hãng hàng không một cách thận trọng để đảm bảo chuyến đi được diễn ra suôn sẻ”.

Quẩy làm thủ tục an ninh cho khách đi ở sân bay Seattle-Tacoma, Mỹ. Ảnh: AP.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco không nêu tên hãng hàng không có máy bay bất ngờ quay đầu trở về Mỹ khi đang trên đường tới Trung Quốc. Tuy nhiên, Runtu, một sinh viên nghiên cứu điện ảnh 23 tuổi người Trung Quốc, nói rằng cô đã lên chuyến bay mang số hiệu DL287 của hãng hàng không Delta đến Thượng Hải vào ngày 22/12. Sau 6 giờ cất cánh, máy bay đã đột ngột quay trở lại sân bay ở thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) do “chính sách nhập cảnh của Trung Quốc tạm thời thay đổi và mã sức khỏe của tất cả người trên chuyến bay không thể được xác thực”.

Runtu cho biết ở thời điểm trước đó, chuyến bay đã bị hoãn một ngày. Phía Delta chưa đưa ra bình luận chính thức về lý do máy bay quay đầu trở lại Mỹ.

Nữ sinh viên Trung Quốc cũng chia sẻ cô đang ở một khách sạn do hãng hàng không sắp xếp, và được thông báo có khả năng sẽ không được lên các chuyến bay hồi hương khác cho đến ngày 9/1/2022. Runtu cùng một số sinh viên Trung Quốc bị mắc kẹt khác đều lo ngại rằng, việc quay trở lại Mỹ có thể ảnh hưởng tới thị thực của họ.

Theo các biện pháp mới được công bố hôm 20/12, Trung Quốc tiếp tục áp dụng chính sách “Không Covid", đồng thời triển khai các quy tắc kiểm dịch và kiểm soát biên giới nghiêm ngặt hơn để chống lại mối đe dọa từ biến thể Omicron.

Tuy nhiên, một nhân viên tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải cho biết yêu cầu đối với các chuyến bay quốc tế vẫn không thay đổi trong những ngày qua, và việc hủy chuyến bay của hãng hàng không Delta không liên quan đến tình hình tại Trung Quốc.

“Các chuyến bay khác vẫn đến Trung Quốc bình thường vào ngày hôm đó, bao gồm cả một số chuyến từ Mỹ”, nhân viên này cho biết.

Theo https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/may-bay-my-bat-ngo-quay-dau-khi-tren-duong-toi-trung-quoc-804382.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận