tạp chí bầu trời

Máy bay điện của Rolls-Royce hoàn thành chuyến bay thử nghiệm tại Anh

Chiếc máy bay chạy điện của Rolls-Royce mang tên Spirit of Innovation đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào tuần trước tại bãi thử máy bay Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh. Sự kiện tạo tiền đề cho kế hoạch cung cấp máy bay chở khách chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Spirit of Innovation là một phần trong dự án tăng tốc điện khí hóa máy bay của Anh (ACCEL). Rolls-Royce cho biết sẽ sử dụng công nghệ của dự án này, đồng thời đo hiệu suất của máy bay và dữ liệu thu thập được trên chuyến bay đầu tiên. Từ đó, áp dụng cho máy bay chở khách và các phương tiện bay (eVTOL).

Spirit of Innovation được vận hành bằng hệ thống truyền động điện 400 kW (500 + hp), với bộ pin dày đặc nhất từng được lắp ráp cho một chiếc máy bay. Hệ thống truyền động này sẽ sản sinh công suất tối đa 750 kW, tương tự như một tay đua Formula E.

Bằng cách cải thiện hệ thống pin và động cơ, mục tiêu của Spirit of Innovation là đạt tốc độ 480 km/h nhằm đánh bại kỷ lục thế giới do máy bay điện Siemens thiết lập vào năm 2017 với tốc độ 338 km/h.

Rolls-Royce  đang làm việc với Widerøe, hãng hàng không lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, để cung cấp cho thị trường một chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện. Rolls-Royce Holdings hiện vẫn là một trong những nhà sản xuất động cơ máy bay lớn nhất thế giới. 

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận