tạp chí bầu trời

Lãnh đạo Tổng công ty tiếp xã giao Phó Tham tán thương mại, Cơ quan Thương mại Pháp tại Việt Nam

Sáng ngày 27/9/2023 tại Trụ sở Tổng công ty, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tiến thay mặt lãnh đạo Tổng công ty đã có buổi tiếp ông Mathias Hebrard – Phó Tham tán Thương mại, Cơ quan Thương mại Pháp, Tổng lãnh sự quán Pháp cùng đại diện của cơ quan Thương mại pháp (Business France) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Ban Không lưu và Văn phòng Tổng công ty.

Ông Mathias Hebrard bày tỏ vui mừng được tới thăm Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và hi vọng rằng quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài giữa Pháp và Việt Nam nói chung, các doanh nghiệp Pháp và VATM nói riêng sẽ tiếp tục phát triển và nâng lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Cũng nhân chuyến thăm Tổng công ty, Ông Mathias chia sẻ thông tin về sự kiện Diễn đàn “French Airport Days 2023” dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng 11 năm 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là diễn đàn chia sẻ tri thức và bài học thực tiễn từ Pháp và là cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực phát triển Cảng hàng không nói riêng và cơ sở hạ tầng ngành Hàng không nói chung. Với vai trò quan trọng của VATM trong ngành hàng không, phía Cơ quan thương mại Pháp mong có sự tham gia và hỗ trợ của VATM trong sự kiện, và mong muốn sắp xếp một buổi làm việc giữa các doanh nghiệp Pháp và VATM trong thời gian sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao 

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Phó TGĐ Nguyễn Văn Tiến cám ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của Tổng lãnh sự quán Pháp, Đại sứ quán Pháp cho các hoạt động hợp tác, đầu tư phát triển các dự án hàng không tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực quản lý bay. Phó TGĐ Nguyễn Văn Tiến cũng thông tin về một số hoạt động của Tổng công ty và nhấn mạnh trong thời gian tới, VATM sẽ tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng - công nghệ để sẵn sàng cho các dự án công trình mới được đầu tư. Một số dự án trọng điểm mà Tổng công ty hiện đang tập trung triển khai, bao gồm: Dự án Đài KSKL Long Thành, Dự án ACC/HCM, dự án Các công trình Quản lý bay tại Cảng HK Điện Biên và dự án đầu tư các hệ thống radar.

Liên quan đến sự kiện “French Airport Days” tại Việt Nam, VATM trân trọng cảm ơn lời mời của Cơ quan thương mại Pháp và sẵn sàng cử nhân sự tham dự sự kiện. Đại diện của VATM và Cơ quan thương mại Pháp sẽ tiếp tục trao đổi nội dung chi tiết và các thông tin liên quan để chuẩn bị cho sự kiện trên.

Đại diện VATM và Cơ quan thương mại Pháp tại buổi làm việc 

Ông Mathias Hebrard cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo VATM và cam kết rằng Cơ quan Thương mại Pháp sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ VATM trong việc tăng cường tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Pháp và VATM trong những năm tiếp theo.  

Nguồn: Lãnh đạo Tổng công ty tiếp xã giao Phó Tham tán thương mại, Cơ quan Thương mại Pháp tại Việt Nam (vatm.vn) 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận