tạp chí bầu trời

Kiến nghị cấp lại Giấy phép bay cho Bamboo Airways

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị chấp thuận cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways

Trong băn vản, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) khẳng định việc thay đổi về loại hình doanh nghiệp, tăng vốn điều lệ của Bamboo Airways đảm bảo tuân thủ điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không, không thay đổi điều kiện đối với nhà đầu tư.

Do đó, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (giấy phép bay) cho Bamboo Airways.

Trước đó, Bamboo Airways có nhiều thay đổi về cấu trúc của doanh nghiệp. Ông Trịnh Văn Quyết thay ông Đặng Tất Thắng làm người đại diện theo pháp luật của hãng hàng không này. Thay đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH sang Công ty cổ phần.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng đã tăng lên mức 7.000 tỷ đồng, đồng thời, hãng cũng kiến nghị tăng số lượng máy bay trong đội bay cũng như bổ sung các chi nhánh của hãng để phù hợp với mô hình công ty cổ phần.

Theo Bamboo Airways, việc tăng vốn điều lệ của Bamboo Airways không dẫn tới điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư dự án (tổng vốn đầu tư Dự án vẫn giữ nguyên 5.700 tỷ).

Cũng theo hãng này, trong quý I/2020, hãng ghi nhận lỗ hơn 1.500 tỷ đồng. Trong văn bản gửi Bộ GTVT, hãng cho biết đã chịu thiệt hại lên tới 4.455 tỷ vì dịch Covid-19.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận