tạp chí bầu trời

Khoảng 10 chuyến bay ‘giải cứu’ công dân Việt Nam dịp trước Tết Nguyên đán

Theo lãnh đạo Cục Hàng không cho biết các hãng hàng không vẫn đang triển khai chuyến bay giải cứu người Việt mắc kẹt tại nước ngoài. Khoảng 10 chuyến bay giải cứu sẽ được triển khai từ nay đến 29/1 để công dân kịp hoàn tất cách ly tập trung trước Tết nguyên đán.

Cụ thể, các chuyến bay giải cứu công dân do Bộ Ngoại giao và Ban chỉ đạo quốc gia quyết định. Về thời điểm triển khai các chuyến bay giải cứu, lãnh đạo Cục Hàng không thông tin cho biết Bộ Ngoại giao đã tính đến nguyện vọng của kiều bào muốn kịp đón giao thừa tại nhà sau 14 ngày cách ly tập trung.

Do đó, nhiều chuyến bay giải cứu được bố trí trước ngày 29/1. Từ nay đến 28/1, Vietnam Airlines cùng Pacific Airlines sẽ triển khai 6 chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài về Việt Nam.

Mật độ bay dày đặc nhất là ngày 27/1 với 4 chuyến giải cứu (một chuyến từ Australia, một chuyến từ Đức và hai chuyến từ Nhật Bản). Ngày 28/1, có thêm 2 chuyến bay từ Mỹ và Pháp về Việt Nam. Các chuyến bay hồi hương này sẽ hạ cánh tại Cam Ranh, Vân Đồn và Tân Sơn Nhất.

Từ nay đến 28/1, hãng hàng không VietJet sẽ triển khai 2-3 chuyến bay đưa công dân về nước. Theo tính toán, hành khách về nước ngày 28/1 sẽ cách ly tập trung 14 ngày và kịp về nhà đoàn tụ với gia đình vào ngày 11/2 (30 Tết Âm lịch). Nếu về nước muộn hơn, công dân sẽ phải đón giao thừa tại nơi cách ly tập trung.

Đại diện một hãng hàng không cho biết các chuyến bay giải cứu sẽ không bao gồm hành khách nhập cảnh từ nước thứ 3. Lịch trình di chuyển của từng hành khách sẽ được rà soát kỹ trong quá trình lên danh sách. Người Việt Nam đang sống ở Anh sẽ không thể đi sang Pháp rồi lên chuyến bay giải cứu từ Pháp để về Việt Nam.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận