tạp chí bầu trời

Khai thác trở lại đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá

Đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (Vasco) –đơn vị thành viên của Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Rạch Giá từ 18/1/2021.

Đại diện Vietnam Airlines vừa thông tin, đường bay sẽ được Vasco khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR72 với mức giá từ 590.000 VNĐ/chiều (đã bao gồm thuế, phí).

Dự kiến, chuyến bay từ TP.HCM sẽ khởi hành lúc 05h25, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Rạch Giá sẽ khởi hành lúc 06h55.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines và Vasco vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ tàu bay, hành khách khai báo y tế trước chuyến bay, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Cảng hàng không Rạch Giá được xếp loại 4C theo tiêu chuẩn của ICAO đảm bảo khả năng cung ứng cho các hoạt động hàng không với năng lực khai thác khoảng 200.000 lượt hành khách/năm. Trong tương lai gần, sân bay này dự kiến sẽ được cải tạo, nâng cấp.

Trước mắt, với hạ tầng hiện tại, sân bay Rạch Giá có năng lực để tiếp nhận các loại tàu bay cỡ nhỏ như ATR72, F-70 với tần suất khai thác 4-5 chuyến/tuần.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận