tạp chí bầu trời

Khai mạc Triển lãm Hàng không-Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021 tại Nga

Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS là một trong những triển lãm lớn nhất thế giới, được Nga tổ chức hai năm một lần. Năm nay, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19, Triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến 25/07, thu hút khoảng 290 công ty, tổ chức nước ngoài từ hơn 50 quốc gia tham gia ở dạng trực tiếp và từ xa.

Tổng thống Nga Putin tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, khẳng định rằng, Nga mở cửa hợp tác trong lĩnh vực hàng không và du hành vũ trụ với tất cả các nước quan tâm.

Tổng thống Nga V.Putin lưu ý rằng, trong gần ba thập kỷ qua, MAKS đã trở thành một nền tảng quan trọng và được yêu cầu để trưng bày những thành tựu mới nhất của ngành hàng không trong và ngoài nước Nga. Tại đây có những cuộc thảo luận sôi nổi về tương lai của ngành công nghiệp máy bay toàn cầu. Theo truyền thống, một chương trình bay thú vị được tổ chức và việc ký kết các hợp đồng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và thực hiện các dự án.

Tổng thống V.Putin nhấn mạnh, Nga mở cửa hợp tác trong lĩnh vực hàng không và du hành vũ trụ với tất cả các nước quan tâm. Nâng cao an toàn bay, giảm tác động tiêu cực của hàng không đến môi trường, nghiên cứu không gian ngoài Trái đất - đây là những lĩnh vực mà các nhà khoa học, nhà thiết kế và các chuyên gia từ các quốc gia khác nhau cần đoàn kết để đạt được những kết quả đột phá mới.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, MAKS đang hướng tới tương lai và tương lai thuộc về máy bay không người lái và tổ hợp robot, sử dụng trí tuệ nhân tạo trong hàng không. Tất cả những hướng đi này cũng được giới thiệu rộng rãi tại triển lãm.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận