tạp chí bầu trời

Khách quốc tế sẽ được quá cảnh qua sân bay Changi của Singapore từ 2/6

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Singapore, sân bay Changi sẽ từng bước mở cửa đón nhận khách quá cảnh từ ngày 2/6 khi nước này bắt đầu ngừng giãn cách xã hội.

Hiện tại, khách nước ngoài có thể quá cảnh tại Singapore nếu ở trên các chuyến bay hồi hương do chính phủ nước họ sắp đặt.

Ông Angela Gittens, Tổng giám đốc Hội đồng Hàng không Quốc tế (ACI World), cho rằng hiện không có biện pháp đơn lẻ nào có thể giảm thiểu mọi rủi ro khi khởi động lại du lịch hàng không và cho phép đi lại.

Các hãng bay sẽ phải nộp thư yêu cầu được quá cảnh tại sân bay Changi để Cục Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) đánh giá về mức độ an toàn hàng không, cân nhắc về y tế cộng đồng cũng như sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn.

Nhiều biện pháp nghiêm ngặt cũng sẽ được áp dụng nhằm đảm bảo khách quá cảnh luôn ở trong các khu vực được chỉ định trong suốt thời gian quá cảnh, và không tương tác với những người khác tại sân bay.

Nhân viên sân bay khi tiếp xúc với khách sẽ phải mang thiết bị bảo vệ cá nhân, đồng thời các biện pháp phòng bị như giữ khoảng cách an toàn và đo nhiệt độ với hành khách và nhân viên vẫn phải được tuân thủ.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận