tạp chí bầu trời

Kế hoạch khai thác trở lại các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên.

Về việc xây dựng kế hoạch khai thác trở lại các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên. Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM); các công ty CPHK: Vietjet Air, Tre Việt, Pacific Airlines, Vietravel Airlines.

Để triển khai việc khai thác các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên phù hợp với thời điểm hoạt động trở lại, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên, tổ chức bán vé để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và nhân dân.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu VATM sớm tổ chức đánh giá, trang bị thêm thiết bị liên lạc VHF thoại không -địa theo hình thức thích hợp đảm bảo tầm phủ, khắc phục vùng không có sóng trong khu vực sân bay Điện Biên để triển khai các quy trình, thủ tục liên quan nhằm đảm bảo sẵn sàng đưa vào khai thác.

Phối cảnh Cảng hàng không Điện Biên.

Theo đó, khẩn trương triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc khí tượng (AWOS) mới để triển khai các quy trình, thủ tục liên quan; sớm bổ sung, điều chỉnh các phương thức bay liên quan tại sân bay Điện Biên (điều chỉnh phương thức tiếp cận độ dốc tiếp cận hụt 4%, 2.5%); phối hợp với Cục HKVN và các đơn vị liên quan để triển khai, thực hiện đánh giá bằng hệ thống huấn luyện bay giả.

Để nhằm triển khai Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên (CHK Điện Biên), thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là đơn vị được giao là chủ đầu tư đã triển khai thực hiện các  hạng mục công trình của Dự án.

Dự kiến, Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng CHK Điện Biên sẽ hoàn thành và được Bộ Giao thông vận tải cho phép đưa vào hoạt động trở lại vào ngày 02 tháng 12 năm 2023.

Hoàng Mỹ

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận