tạp chí bầu trời

ITA Airways trở thành nhà khai thác A350 đầu tiên của Ý

Rome, ngày 12 tháng 5 năm 2022 - ITA Airways, hãng hàng không quốc gia mới của Ý, đã nhận chiếc A350 đầu tiên, trở thành nhà khai thác thứ 40 của loại hình này. Chiếc máy bay, được thuê từ ALAFCO, đã hạ cánh lần đầu tiên ở Ý tại sân bay quốc tế Rome Fiumicino Leonardo da Vinci vào tối thứ Tư.

Cabin A350 của ITA Airways được cấu hình theo cách bố trí hai lớp, với 334 chỗ ngồi bao gồm 33 giường nằm đầy đủ Business và 301 ghế Phổ thông.

A350 của ITA Airways sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 6 năm 2022 để phục vụ các đường bay liên lục địa mới mà công ty sẽ mở vào mùa hè từ Rome Fiumicino đến Los Angeles, Buenos Aires và Sao Paulo.

Vào tháng 12 năm 2021, hãng hàng không Ý đã đặt hàng 28 chiếc Airbus, bao gồm 18 lối đi đơn (bảy chiếc A220, 11 chiếc A320neos) và 10 chiếc A330neos, phiên bản mới nhất của máy bay thân rộng A330 phổ biến nhất. Hơn nữa, ITA Airways đã thuê thêm hơn 50 máy bay Airbus thế hệ mới, sáu trong số đó là A350, để bổ sung cho việc hiện đại hóa đội bay của họ.

Thiết kế sạch sẽ của Airbus A350 có tính năng khí động học hiện đại, thân và cánh làm bằng vật liệu tiên tiến, cộng với Rolls-Royce tiết kiệm nhiên liệu nhất
Động cơ Trent XWB. Cùng với nhau, những công nghệ mới nhất này chuyển thành mức độ vô song về hiệu quả hoạt động và tính bền vững cho ITA Airways, với việc giảm 25% lượng khí thải đốt nhiên liệu và CO2 so với máy bay thế hệ trước.

#Airbus #ITAAirways #A350

Giới thiệu về ITA Airways

ITA Airways là một công ty hoàn toàn thuộc sở hữu của Bộ Kinh tế và Tài chính Ý để thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng không. ITA Airways nhằm mục đích tạo ra một hãng hàng không hiệu quả và sáng tạo sẽ trở thành một điểm tham chiếu trong việc cung cấp cho Ý kết nối chất lượng cả về các điểm đến quốc tế, do đó thúc đẩy du lịch và thương mại nước ngoài, và trong nước, cũng tận dụng lợi thế của di động tích hợp tàu-không khí. ITA Airways sẽ đặt dịch vụ khách hàng tốt nhất vào trung tâm của chiến lược của mình (thông qua số hóa mạnh mẽ các quy trình đảm bảo trải nghiệm tốt nhất và các dịch vụ được cá nhân hóa), kết hợp với tính bền vững, trong môi trường (máy bay xanh và công nghệ tiên tiến mới, sử dụng nhiên liệu bền vững), xã hội (bình đẳng và hòa nhập cho một công ty trung lập về giới) và quản trị (tích hợp tính bền vững vào các chiến lược và quy trình nội bộ). ITA Airways là thành viên của liên minh SkyTeam kể từ tháng 10 năm 2021.

Giới thiệu về ALAFCO

ALAFCO là một công ty cho thuê máy bay có trụ sở tại Kuwait và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Kuwait. Danh mục đầu tư của ALAFCO bao gồm 77 máy bay, cho thuê cho 23 hãng hàng không tại 17 quốc gia trên khắp châu Âu, châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh và Trung Đông. Sổ đặt hàng còn lại của ALAFCO bao gồm 68 máy bay công nghệ mới với việc giao hàng dự kiến diễn ra từ năm 2022 đến năm 2028.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận