tạp chí bầu trời

Huế đón chuyến bay đầu tiên của Vietravel Airlines đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Vietravel Airlines đến sân bay quốc tế Phú Bài.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sự kiện tàu bay A321CEO của hãng hàng không lần đầu tiên hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đánh dấu một mốc phát triển quan trọng trong lĩnh vực kinh tế dịch vụ của Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế cam kết sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất để hãng hàng không triển khai nhanh, đúng thời hạn tiến độ các dự án đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần tạo thêm động lực đưa ngành Du lịch dịch vụ của tỉnh phục hồi nhanh chóng ngay sau dịch Covid-19.

Sau nghi thức phun vòi rồng để chào đón máy bay, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng hoa cho phi hành đoàn Airbus A321 CEO của Vietravel Airlines. Airbus A321 CEO hiện có sức chứa lên đến 220 ghế, tầm bay tối đa là 5.950km, chiều dài thân máy bay 44,51m và sải cánh 35,8m.

Đại diện hãng hàng không cho biết, trong tháng 12 hãng đã nhanh chóng hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đội máy bay với 3 tàu bay A321 CEO. Dự kiến 2 tàu bay còn lại sẽ về Việt Nam vào ngày 24 hoặc 25/12/2020 và 10/1/2021.

Cạnh đó, hãng hàng không này đã công bố ký hiệu hãng là VU do IATA cấp. Theo đó chữ V viết tắt cho Việt Nam, chữ U viết tắt cho chữ Unique, thể hiện mong muốn của Vietravel Airlines nhằm khẳng định Việt Nam (V) là điểm đến độc đáo và khác biệt (U) trên thế giới.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận