tạp chí bầu trời

Huế đề nghị cấp phép bay cho Vietravel Airlines

UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế vừa có công văn đề nghị Thủ tướng xem xét, đồng ý chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Lãnh đạo tỉnh Thừa - Thiên Huế đánh giá rằng, Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã được Thủ tướng cấp quyết định chủ trương đầu tư. Khi dự án đi vào khai thác sẽ góp phần tạo ra giá trị gia tăng trong nước, đóng góp vào thu nhập quốc gia, tạo thu nhập cho lao động địa phương và góp phần thặng dư xã hội.

Ngoài ra, Vietravel Airlines với lợi thế là hãng lữ hành du lịch, mạng đường bay nội địa gắn với tuyến du lịch của hãng và kết nối nội vùng với các cảng hàng không là điểm du lịch lớn của cả nước, góp phần kết nối các điểm có lượng khách du lịch cao, góp phần quảng bá hình ảnh của Huế rộng rãi hơn cho bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ xem xét, đồng ý chủ trương cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam để dự án sớm được đưa vào khai thác đảm bảo theo tiến độ quy định tại Quyết định chủ trương đầu tư đã được cấp.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết đồng hành cùng Nhà đầu tư triển khai các thủ tục tiếp theo, sớm đưa dự án đi khai thác theo đúng các quy định của Pháp luật.

Hiện tại, Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngân hàng Nhà nước VN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng cho Vietravel Airlines.

Theo Thành nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận