tạp chí bầu trời

Huấn luyện khai thác hệ thống quan trắc tự động AWOS (VAISALA) mới tại trung tâm khí tượng Tân Sơn Nhất

Nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng ngày càng cao của dịch vụ khí tượng cho hoạt động bay và nâng cao năng lực khai thác tối ưu tại sân bay. Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã rất chú trọng và quan tâm trong việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực, đầu tư mới và nâng cấp các hệ thống trang thiết bị cho quản lý điều hành hoạt động bay nói chung và trong trong lĩnh vực dịch vụ khí tượng nói riêng. Hệ thống quan trắc tự động (AWOS) Tân Sơn Nhất tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do nhà sản xuất uy tín về các trang thiết bị đo lường và giám sát thời tiết, môi trường hàng đầu trên thế giới VAISALA của FINLAND

Trong thời gian qua Trung tâm bảo đảm kỹ thuật - Công ty Quản lý bay miền Nam đã phối hợp với Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và dịch vụ hàng không triển khai lắp đặt xong : “Hệ thống quan trắc tự động AWOS VAISALA Tân Sơn Nhất”.

 hình bố cục đầu cuối tại nơi làm việc hệ thống mới AWOS VAISALA

Trong 2 ngày 15 và 16 tháng 1 năm 2023, tại Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất - Trung tâm Khí tượng hàng không đã tổ chức huấn luyện đào tạo và hướng dẫn khai thác hệ thống mới VAISALA cho nhân viên quan trắc khí tượng, kiểm soát viên không lưu, bởi ông Mika Antero Huhmanrniemi đại diện chuyên gia hãng Vaisala được cử sang Việt Nam.

Ông Mika Antero Huhmanrniemi giới thiệu và hướng dẫn khai tháchệ thống Vaisala cho kiểm soát viên không lưu và nhân viên khí tượng

Các bạn học viên luôn chăm chỉ lắng nghe và rất tích cực trao đổi đưa ra những ý kiến tích cực và thiết thực với chuyên gia nhằm cải thiện nâng cao chất lượng hệ thống tại buổi học đó.

Nhân viên khí tượng thực hành trên máy tính

Nguồn: Huấn luyện khai thác hệ thống quan trắc tự động AWOS (VAISALA) mới tại trung tâm khí tượng Tân Sơn Nhất (vatm.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận