tạp chí bầu trời

Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc 'nóng nhất' Tết Nhâm Dần

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, du khách đổ về các điểm du lịch trên đảo Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán năm nay đông hơn nhiều so với năm ngoái.

Giáp Tết, gia đình anh Thắng, chị Hương (Hà Nội) lo 'sốt vó' vì sau khi đặt xong vé máy bay thì gọi điện tới khách sạn nào cũng báo đã hết phòng. 29, 30 Tết vừa về quê, chị Hương vừa 'lăm lăm' điện thoại để cố gắng đặt được phòng cho đại gia đình đi du lịch đầu xuân.

Kế hoạch du lịch Phú Quốc đã được chuẩn bị từ giữa năm ngoái, nhưng do đúng đợt dịch nên gia đình chị đành tạm hoãn. Nay khi tình hình đã được kiểm soát, mọi người đều được nghỉ lễ, di chuyển cũng dễ dàng hơn nhưng hành trình tới Phú Quốc của cả nhà vẫn đầy trắc trở.

Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc 'nóng nhất' Tết Nhâm Dần
Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc gần như 'cháy phòng' dịp Tết năm nay

"Khách sạn quen của gia đình chúng tôi thì báo đã hết phòng tới cuối tháng 2. Liên lạc với mấy khu resort khác, họ cũng báo không đủ phòng. Tết, mọi người đều nghỉ nên đại gia đình chúng tôi đi tới gần 20 người cả lớn, cả nhỏ. Vì vậy việc đặt phòng càng thêm khó khăn", chị Hương chia sẻ.

Cuối cùng, thông qua một đại lý, gia đình cũng đặt được 7 phòng để khởi hành vào ngày mùng 9 Tết tới đảo Ngọc Phú Quốc.

Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc 'nóng nhất' Tết Nhâm Dần
Chỉ tính riêng trong ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nhâm Dần đã có hơn 60 chuyến bay tới Phú Quốc

Trao đổi với Zing, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - ông Bùi Quốc Thái - cho biết du khách đến Phú Quốc và các điểm du lịch của địa phương này rất đông, nhiều hơn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo ông Thái, các điểm du lịch đều đông đúc, khách sạn kín phòng. Theo dự tính của ngành du lịch Kiên Giang, trong 3 ngày Tết sẽ có khoảng 80.000 người đến Kiên Giang du xuân.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, từ 31/01 tới 06/02 (tức 29 đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), cảng này đón tổng cộng 368 chuyến bay.

Riêng 2 ngày mùng 2-3, Phú Quốc có 60-62 chuyến bay. Mùng 5-6, số chuyến bay đến và đi được khai thác tại cảng hàng không này giảm xuống còn 55-56 (tăng gấp đôi ngày thường).Trong tuần thứ 2 của tháng 2/2022, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc duy trì hơn 40 chuyến bay mỗi ngày

 
Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc 'nóng nhất' Tết Nhâm Dần
Tỉnh Kiên Giang cũng đặt ra mục tiêu đón 200.000 lượt khách quốc tế trong năm nay

Dự kiến, trong tháng 2 này, Phú Quốc cũng sẽ tiếp tục tăng tốc đón thêm các chuyến bay khách quốc tế nữa từ các nước Dubai, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Kazakhstan…, bình quân mỗi chuyến từ 170 - 200 hành khách. Năm 2022 này, tỉnh Kiên Giang cũng đặt ra mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 200.000 lượt.

Bên cạnh Đà Lạt, Phú Quốc được coi là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất trong dịp Tết năm nay. Bên cạnh biển xanh, cát trắng, đảo Ngọc Phú Quốc còn là nơi hội tụ của nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như tổ hợp giải trí hiện đại.

Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc 'nóng nhất' Tết Nhâm Dần
Phú Quốc tập trung nhiều tổ hợp giải trí hiện đại

Tết Nguyên đán cũng là thời điểm thời tiết Phú Quốc đẹp nhất trong năm. Du khách tới đây dịp này có thể ngắm hoàng hôn cũng như tham gia những lễ hội mùa xuân hấp dẫn.

Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc 'nóng nhất' Tết Nhâm Dần
Đảo Ngọc cũng được mệnh danh là nơi 'ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam'

Bên cạnh đó, các công tác phòng chống dịch cũng được chính quyền tỉnh Kiên Giang đặc biệt coi trọng. Cán bộ địa phương đã đã chủ động phối hợp với các cơ sở lưu trú, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn, xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm giải quyết nhanh nhất những tình huống xấu có thể xảy ra.

Hiện nay Phú Quốc có khoảng 25.000 phòng lưu trú, trong đó hơn 10.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ người dân, người lao động tại thành phố đã được tiêm đủ vaccine và triển khai mũi tăng cường để sẵn sàng khôi phục lại ngành du lịch đã bị đóng băng trong suốt hai năm dịch bệnh.

Nguồn: Đỗ An (Tổng hợp)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận