tạp chí bầu trời

Hơn 200 thai phụ, trẻ em "hồi hương" trên chuyến bay của hãng Bamboo Airways về Hà Tĩnh an toàn

Chiều 30/9, hãng Hàng Không Bamboo Airway đã chở 205 công dân đang mang thai và trẻ em quê Hà Tĩnh từ các Tỉnh, Thành phía Nam trở về đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vinh.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu QH9210 do Bamboo Airways khai thác khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 14:00 hạ cánh an toàn tại Sân bay Vinh (Nghệ An) lúc 15:48. Trở về trên chuyến bay đặc biệt này là các công dân Hà Tĩnh đang sinh sống ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Những hành khách đặc biệt làm thủ tục trước lúc lên chuyến bay.

Tất cả hành khách được sàng lọc yếu tố dịch tễ và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong thời gian không quá 72 giờ trước giờ bay.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay.

Chuyến bay hạ cánh an toàn tại Sân bay Vinh (Nghệ An) lúc 15:48.

Các lực lượng có mặt để chỉ dẫn hướng đi cho hành khách và thực hiện các quy trình phòng, chống dịch.

Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh bố trí 15 xe buýt đảm bảo quy định phòng, chống dịch để đón các công dân.

Trong đợt đón này, để bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và an toàn cho các công dân nói trên cần khám bệnh, cấp cứu, chuyển dạ sinh trong thời gian cách ly y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã lên phương án, để sẵn sàng cách ly, điều trị các trường hợp công dân, thai phụ có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính; sẵn sàng phòng đẻ (phòng mổ đẻ) và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân...

Phạm Thành

 
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận