tạp chí bầu trời

Hơn 20 nghìn cán bộ nhân viên Vietnam Airlines được tiêm miễn phí vaccine Covid-19

Vietnam Airlines sẽ thanh toán 100% chi phí tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên đồng thời cam kết hỗ trợ tiêm vaccine cho người thân của toàn bộ lao động trong Tổng công ty.

 

Theo thông tin của Vietnam Airlines, nhằm đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho đội ngũ nhân sự, doanh nghiệp này đang đẩy nhanh việc hoàn thiện thủ tục với Bộ Y Tế và cơ quan chức năng để đăng ký mua vaccine Covid-19 cho tất cả cán bộ nhân viên và người thân, đảm bảo được tiêm đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay, việc sẵn sàng chi trả chi phí tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho cán bộ nhân viên không chỉ là cách ứng phó cần thiết để bảo vệ con người - tài sản quý giá nhất của Tổng công ty, mà còn là trách nhiệm chia sẻ với Nhà nước, cộng đồng và toàn xã hội.

"Người lao động trong ngành hàng không thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng nên đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Việc hỗ trợ mua vaccine tiêm phòng cho cán bộ nhân viên và người thân sẽ giúp người lao động của Vietnam Airlines yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của Hãng hàng không quốc gia, đảm bảo an toàn cho khách hàng, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19", lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết.

Với quy mô nhân sự trên 22.000 người lao động, số lượng mũi tiêm mà Vietnam Airlines dự kiến đặt hàng lên tới hàng trăm nghìn. Việc hỗ trợ chi phí tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên cùng với và gia đình bao gồm vợ, chồng, con và cha mẹ cũng là sự chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.

Và không chỉ vậy, nỗ lực hỗ trợ mua vaccine Covid-19 của Vietnam Airlines cũng khẳng định nỗ lực song hành với tầm nhìn của Chính phủ trong việc nâng cấp tiêu chí an toàn trên những chuyến bay của Vietnam Airlines Group.

Đây là sự khẳng định vị thế dẫn đầu ngành hàng không Việt Nam về an toàn dịch bệnh và đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu của hàng không quốc tế trên hành trình bảo vệ tốt nhất sức khỏe của hành khách, người lao động và cộng đồng.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận