tạp chí bầu trời

Hội thảo quốc tế chuyên đề “Hàng không và Du lịch - Phục hồi hậu Covid-19: Thách thức và triển vọng”

Ngày 24/11, Hội thảo “Hàng không và Du lịch - Phục hồi hậu Covid-19: Thách thức và triển vọng” (ATPR2022) đã được diễn ra tại TP.HCM. Đây là hội thảo quốc tế chuyên đề nằm trong khuôn khổ các sự kiện “Tương lai Hàng không và Du lịch: Thách thức và giải pháp” (AFCS) do Học viện Hàng không Việt Nam chủ trì và tổ chức 2 năm một lần.

Ông Lê Tuấn Anh Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GTVT) phát biểu tại Hội thảo ATPR2022 

Hội thảo năm nay còn có Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Worms (WUAS) - CHLB Đức và Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) đồng tổ chức.

Chương trình nghị sự của Hội thảo ATPR2022 có sự tham vấn của các cơ quan chuyên môn cấp Bộ và cấp Thành phố cùng nhiều giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực hàng không, du lịch, kinh tế và văn hoá.

Bà Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam tại Hội thảo ATPR2022

Nội dung chính của các buổi trao đổi khoa học trong Hội thảo ATPR2022 bao gồm: Các thách thức, chính sách hỗ trợ và giải pháp doanh nghiệp cho phục hồi Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới; Thực trạng và giải pháp cho phát triển lợi thế bền vững trong ngành hàng không và du lịch tại Việt Nam; Xu hướng và chiến lược đa dạng hoá dịch vụ của hai ngành trong kỷ nguyên và thói quen dịch chuyển mới của người tiêu dùng; Chiến lược công nghệ, giải pháp chuyển đổi số nhằm tăng cường trải nghiệm khách hàng và chất lượng dịch vụ; Các chủ đề kinh tế, kỹ thuật, xã hội và văn hoá khác có ảnh hướng đến sự chuyển dịch thị trường, hành vi khách hàng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của hai ngành hàng không và du lịch.

GS. Frank Fichert - Chủ tọa Hội thảo ATPR2022 diễn ra từ ngày 24 - 26/11/2022 tại TP.HCM

Hội thảo hướng đến mục tiêu kết nối tri thức của đội ngũ học thuật, các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm thảo luận các vấn đề thách thức lẫn triển vọng của hai ngành hàng không và du lịch trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch Covid-19. Qua đó, đề xuất các giải pháp tiềm năng cho tiến trình phục hồi và phát triển vững mạnh của ngành hàng không và du lịch sau đại dịch.

Với chuỗi hoạt động chia sẻ nghiên cứu và các thành tựu khoa học được diễn ra từ ngày 24 - 26/11/2022, Hội thảo ATPR2022 mong đợi sẽ lan toả ý chí phát triển bền vững của ngành hàng không và du lịch đến với cộng đồng học thuật quốc tế, giảng viên, sinh viên và mạng lưới nhà phát triển giải pháp, giúp tạo tiền đề và năng lượng tích cực cho chuỗi sự kiện AFCS trong năm 2023.

Linh Đan

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận