tạp chí bầu trời

Hội thảo Hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ về hiện đại hóa Quản lý không lưu

Ngày 15/7/2021, tại Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã diễn ra Hội thảo trực tuyến về Hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ về hiện đại hóa Quản lý không lưu. Hội thảo do VATM phối hợp với Thương vụ Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức.

VATM tham gia hội thảo dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Hồ Sỹ Tùng cùng đại diện các ban chuyên môn và các công ty quản lý bay khu vực, Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không, Trung tâm Quản lý luồng không lưu, Trung tâm Khí tượng Hàng không và Ban Quản lý dự án chuyên ngành Quản lý bay.

Hội thảo trực tuyến về Hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ về hiện đại hóa Quản lý không lưu

Về phía Hoa Kỳ, ông Jim Curtis, Tùy viên thương mại – Thương vụ Đại sứ quán Hoa Kỳ chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của 8 doanh nghiệp Hoa Kỳ gồm GE Digital, Leidos, Honeywell International, Metron Aviation, the Mitre Corporation, Collins Aerospace, I.M Systems Group và DTN. Ngoài ra, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan Phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA) cũng tham gia hội thảo để chia sẻ về khả năng hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức trên trong quá trình hiện đại hóa hệ thống ATM tại Việt Nam.

Bà Alissa Lee – Quản lý khu vực của Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA) khu vực Ấn Độ Dương và Đông Á chia sẻ thông tin tại Hội thảo

Tại Hội thảo, VATM đã giới thiệu tổng quan về Tổng công ty và chia sẻ thông tin về một số dự án lớn mà VATM đang triển khai và mong muốn được sự quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, gồm: Dự án trang thiết bị Bảo đảm hoạt động bay thuộc sân bay Long Thành, dự án ACC Hồ Chí Minh mới, dự án radar và dự án D-ATIS. Bên cạnh đó, một số lĩnh vực khác mà VATM quan tâm phát triển như số hóa ATM, SWIM, hệ thống quan trắc khí tượng tự động (AWOS)…. VATM cũng chia sẻ thông tin về chương trình hợp tác với tập đoàn MITRE về Hỗ trợ kỹ thuật về Khái niệm khai thác và các yêu cầu hệ thống ATM và ATFM của Việt Nam và Chương trình hợp tác với công ty IMSG về Dự án thí điểm dự báo thời tiết Hàng không trên cơ sở xin nguồn vốn tài trợ của USTDA.

Các nội dung chính được các doanh nghiệp Hoa Kỳ trao đổi tại Hội thảo, gồm: Chuyển đổi và tối ưu hóa không phận để đạt hiệu quả, năng lực và khả năng thông qua của vùng trời; Các giải pháp không lưu toàn cầu NextGen; Quản lý việc di chuyển trên mặt đất – Tích hợp, tự động hóa & số hóa; Các giải pháp cho việc hiện đại hóa ATM tại Việt Nam; Chuyển đổi số hoạt động quản lý không lưu; Các giải pháp tích hợp cho hoạt động dự báo khí tượng Hàng không tại Việt Nam; Các công cụ phục vụ dự báo thời tiết…

Phần trình bày của Công ty MITRE tại Hội thảo

Thông qua các nội dung chia sẻ Hội thảo, VATM và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã hiểu rõ thêm về năng lực và nhu cầu của mỗi bên. Hai bên đánh giá cao những trao đổi tích cực, hiệu quả tại Hội thảo và bày tỏ tin tưởng rằng thông tin chia sẻ tại Hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ trong việc hiện đại hóa Quản lý không lưu trong tương lai.

Trích nguồn - https://vatm.vn/hoi-thao-hop-tac-giua-viet-nam-%E2%80%93-hoa-ky-ve-hien-dai-hoa-quan-ly-khong-luu-n6318.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận