tạp chí bầu trời

Hội nghị Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á – Thái Bình Dương (APC3)

Chiều ngày 31/03/2022, CANSO đã tổ chức Hội nghị Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á Thái Bình Dương (APC3) theo hình thức trực tuyến. Tổng công ty Quản lý bay tham dự Hội nghị tại Trụ sở Tổng công ty dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV Phạm Việt Dũng, cùng các đại diện Ban Không lưu, Kỹ thuật, Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không và Văn phòng Tổng công ty.

Hội nghị APC3 năm nay tập trung thảo luận bản dự thảo Thỏa thuận khung về phương thức phóng/tái nhập tên lửa đạn đạo và phương tiện vào vũ trụ. Dự thảo Thỏa thuận do CANSO đề xuất để các thành viên CANSO xem xét, tham gia ký kết. Mục đích của Thỏa thuận này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển an toàn và hiệu quả của các hoạt động bay dân dụng và các hoạt động phóng/tái nhập tên lửa đạn đạo và phương tiện vào vũ trụ giữa và qua các vùng thông báo bay (FIR) của các Nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay (ANSP) tham gia.

Chủ tịch HĐTV Phạm Việt Dũng chủ trì hội nghị

Thỏa thuận khung này xây dựng một phương thức hiệp đồng quản lý không lưu chung xuyên quốc gia, thúc đẩy việc liên lạc, hợp tác và hiệp đồng giữa các ANSP tham gia liên quan đến các hoạt động phóng/tái nhập tên lửa đạn đạo và phương tiện vào vũ trụ nhằm mục đích duy nhất là an toàn hàng không.

Hội nghị Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á Thái Bình Dương (APC3) theo hình thức trực tuyến

Trước đó, Tổng công ty Quản lý bay đã nhận được bản dự thảo Thỏa thuận khung về phương thức phóng/tái nhập tên lửa đạn đạo và phương tiện vào vũ trụ từ Giám đốc Văn phòng CANSO khu vực. Tổng công ty đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về nội dung này và có văn bản đóng góp ý kiến cho dự thảo được CANSO tiếp thu, chỉnh sửa. Tại Hội nghị, một số thành viên CANSO khu vực (Cơ quan Quản lý bay của Úc - Air Service Australia, Cục Quản lý bay Trung Quốc - ATMB) xét thấy nhiều nội dung trong bản dự thảo cần phải được xem xét kỹ do ảnh hưởng đến an toàn, an ninh. Hội nghị thống nhất các thành viên sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ý kiến phản hồi lại Văn phòng CANSO khu vực trước khi thống nhất ký kết trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đại diện Công ty Frequentis (Áo) và NATS (Vương quốc Anh) trình bày thông tin về SWIM và việc khai thác Đường bay tự do

Tại Hội nghị, đại diện Công ty Frequentis (Áo) và NATS (Vương quốc Anh) trình bày thông tin về SWIM và việc khai thác Đường bay tự do.  Hội nghị đã thông qua Biên bản Hội nghị APC3 tổ chức tháng 8/2021 và thống nhất về kế hoạch tổ chức Hội nghị CANSO Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 do Cảng vụ Hàng không Ấn Độ (AAI) đăng cai tổ chức trong tháng 11/2022 tại Goa (Ấn Độ). Với chủ đề “Suy nghĩ  toàn cầu, hợp tác khu vực, thành công tại quốc gia” (Think global, Collaborate regional, accomplish local), Hội nghị CANSO Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 được coi là thời điểm mà các thành viên CANSO Châu Á – Thái Bình Dương xem xét các nội dung vượt ra khỏi phạm vi các vấn đề liên quan COVID-19 và hướng trọng tâm vào các kế hoạch hành động trong tương lai.

VPTCT

Theo: https://vatm.vn/hoi-nghi-uy-ban-cac-nha-lanh-dao-canso-chau-a-%E2%80%93-thai-binh-duong-apc3-n6542.html?fbclid=IwAR17kWZpmmjV2fd0gM3XViQtH-gVN9cYA-BFv5_u5sk4msBbjjAF0M7s_O8

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận