tạp chí bầu trời

Hội ATGT Việt Nam: Trao “Mùa xuân” cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng quê nghèo

Ngày 27-1, Hội ATGT VN, tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), Tạp chí Opensky, cùng hệ thống phòng khám YHCT Đức Hòa TP. Cần Thơ và Cty TNHH SX-TM Sơn Việt Sơn phối hợp với UBND 2 xã, Tam Ngãi (Cầu Kè, Trà Vinh) và xã Tích Thiện, (Trà Ôn, Vĩnh Long) đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn tại địa bàn.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) và đại diện UBND xã Tam Ngãi trao nhận các phần quà cho các hộ dân

Tham dự có ông Trần Hoài Tâm - Trưởng đại diện Hội ATGT Việt Nam tại TP. Cẩn Thơ (khu vực ĐBSCL), PV Tạp chí Opensky cùng các đại diện lãnh đạo UBND xã và các mạnh thường quân.

Với tinh thần luôn “Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng” tiếp nối hành trình lan tỏa trao “Mùa xuân” về với các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cuộc sống người dân còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, để người dân có một cuộc sống tốt hơn, ấm no, hạnh phúc và vơi đi phần nào cực khổ của người dân đang có hoàn cảnh nghèo, khó khăn được “Vui Xuân” thật vui vẻ.

Được biết, tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, có rất nhiều người dân tộc, hộ dân còn nghèo gặp nhiều khó khăn khi đại dịch qua đi. Đồng thời, VP Hội ATGT Việt Nam tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), Tạp chí Opensky và mạnh thường quân đã tổ chức trao tặng 100 phần quà (gạo, mì), cho những gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn trên địa bàn.

BS Tống Đức Hòa – Giám đốc hệ thống phòng khám YHCT Đức Hòa TP Cần Thơ và đại diện UBND xã Tam Ngãi trao các phần quà cho các hộ dân

Phát biểu theo ông Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng đại diện (Hội ATGTVN) tại TP. Cần Thơ cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, qua đi nhưng cuộc sống người dân còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) luôn phối hợp cùng các lãnh đạo trên địa bàn trong và ngoài tỉnh vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ chia sẻ cho bà con nghèo có được 1 phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, giúp cho bà con nghèo cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chung tay cùng các cấp, các ngành chức năng giúp cho bà con có cuộc sống an lành Vui Xuân.”

Theo bà Nguyễn Thị Bích Nhi – Phó Chủ tịch UBND xã Tam ngãi chia sẻ, “xã Tam ngãi rất vui mừng được sự tài trợ của các đơn vị và mạnh thường thường quân, góp phần chia sẻ các phần quà đầy ý nghĩa cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã có điều kiện vui xuân, đón Tết ấm áp, đầy nghĩa tình. Đồng thời, hy vọng rằng những gia đình sẽ vượt qua khó khăn trong thời gian sắp tới, cũng rất mong thời gian tới các tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẽ quan tâm giúp đỡ, để từ đó ngày càng có nhiều trường hợp được hỗ trợ hơn nữa”.

Các hộ dân xã Tích Thiện vui mừng nhận được các phần quà đầy ý nghĩa trong cuộc sống và Vui Xuân

Theo ông Đoàn Hùng Cường – Phó Chủ tịch UBND xã Tích Thiện cho biết, nhằm phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, trong thời gian qua xã Tích Thiện bằng nhiều nổ lực các cấp ủy Đảng, chính quyền và các Ban, Ngành, Đoàn thể xã đã nổ lực tổ chức, vận động các nguồn lực, sử dụng từ ngân sách Nhà nước cũng như nguồn vận động xã hội hóa thực hiện tốt cho công tác vừa chống dịch vừa chăm lo cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Đồng thời, công tác vận động đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của nhiều cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 đã qua đi, nhưng đã gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội, nguy cơ làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), cùng đại diện UBND xã Tích Thiện và mạnh thường quân chia sẻ những phần quà Vui Xuân

Theo BS Tống Đức Hòa – Giám đốc hệ thống phòng khám YHCT Đức Hòa tại TP. Cần Thơ chia sẻ, ông cũng rất vui mừng cùng phối hợp với Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), tạp chí Opensky đã đem đến những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống, trong lúc dịch bệnh Covid-19 qua đi, nhưng thực tế người dân vẫn còn nhiều thiếu thốn, khó khăn trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày, nhất là ngày xuân đã đến. Bên cạnh đó, BS Tống Đức Hòa cũng hứa sẽ cố gắng vận động mạnh thường quân có những phần quà nho nhỏ, để giúp đỡ người dân sau khi đại dịch Covid-19 đã qua.

Theo các hộ dân tại 2 xã chia sẻ: “Ai cũng rất vui mừng và cảm động, tuy dịch bệnh Covid-19 đi qua, ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi gia đình ngày càng khó khăn, tuy phần quà nhỏ nhưng thật sự thiết thực, ấm lòng cho gia đình chúng tôi trong lúc này. Nay được chính quyền địa phương, Hội ATGT VN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), UBND xã và mạnh thường quân chăm lo, quan tâm giúp đỡ, cho gia đình chúng tôi khi Tết sắp đến.”

Trần Tú

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận