tạp chí bầu trời

HOA MẬN TRONG TRANH CỦA NHỮNG HỌA SĨ YÊU MỘC CHÂU

Mộc Châu từ lâu đã là một trong những địa điểm du lịch hot nhất miền Bắc. Suốt bốn mùa từ hạ hay đông, ngày nắng trải vàng hay ngày đông sương mù trắng núi… lúc nào cảnh sắc thiên nhiên Mộc Châu cũng làm hài lòng du khách, dù đó là những người đi du lịch theo phong trào, chỉ cần vài ngày thay đổi không khí thoát ra khỏi sự náo nhiệt ồn ào của phố phường hay đó là những người tới vùng đất cao nguyên này với ý nghĩa thực sự của du lịch, để trải nghiệm những điều mới và tận hưởng những sự khác biệt.

Mộc Châu đặc biệt quyến rũ vào mùa xuân, trước và sau Tết Âm lịch khi núi đồi phủ trắng hoa mận, loại cây đặc trưng của vùng đất này. Một nhóm họa sĩ và những người bạn yêu nghệ thuật đã nhiều lần tới Mộc Châu vào mùa hoa đào, hoa mận, nhưng lần nào họ cũng mê mẩn khi đứng từ trên cao nhìn xuống bạt ngàn thung lũng như một tấm thảm mênh mông dệt bởi những cánh hoa mận trắng li ti. Những ngày đông tái tê giáp Tết Tân Sửu năm trước thật đặc biệt với nhóm họa sĩ thích dụ lịch chậm ấy khi họ được anh Trọng trưởng bản Vặt (xã Mường Sang, Mộc Châu) dẫn đi qua vô số những con đường đất, dưới những tán mận nở trắng tưng bừng dẫn vào bản nhỏ, nơi chưa có dấu chân khách du lịch. Dường như mỗi hiên nhà đều bung nở hoa mận xen lẫn những cánh đào hồng. Thật mê li thung lũng mận mênh mông của bản Thái Hưng trong buổi sáng mùa đông lạnh giá, những bông mận nhỏ nhắn xinh xắn bắt đầu hé nở dần dần dưới hơi ấm mặt trời.

Khi mà những người du lịch bình thường sau mỗi chuyến đi mang về những tấm ảnh, còn những họa sĩ hôm ấy, mận bản Vặt và mận bản Thái Hưng đã thăng hoa thành những bức tranh đầy cảm xúc.

Nguyễn Hồng Nhật

Sơn dầu 50x70

Sơn dầu 50x70

Sơn dầu 70x90

Sơn dầu 40x60

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận